Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.
Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng
Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt nặng những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD Ca nghi nhiễm COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi làm CCCD
Sáng 5/5, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Trước khi được phát hiện, người này có đi làm căn cước công dân (CCCD).
Đà Nẵng ngày biển vắng

Các bãi biển, điểm vui chơi giải trí ở Đà Nẵng vắng bóng người sau khi có lệnh tạm dừng hoạt động.

Ngay khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch, trong đó người dân và du khách không được phép tắm biển bắt đầu từ ngày 4/5.

Đà Nẵng ngày biển vắng
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dải bờ biển tuyệt đẹp chạy dài qua hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn những ngày qua vắng lặng.
Đà Nẵng ngày biển vắng

Những ghế dài, ô xòe, mái lá rưng rưng hiu hắt. Vài chủ ki ốt ra dọn dẹp, lau chùi, kiểm đếm và bảo quản tài sản.

Đà Nẵng ngày biển vắng
Biển Đà Nẵng buồn giữa mùa du lịch.

Đây là lần thứ 2 Đà Nẵng phải đóng cửa bãi biển để chống dịch Covid-19. Trước đó, trong đợt dịch bùng phát hồi cuối tháng 7 năm ngoái, thành phố này cũng đã áp dụng lệnh cấm các hoạt động trên bãi biển trong 45 ngày.

Đà Nẵng ngày biển vắng
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân về việc tập trung đông người.

Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.

Đà Nẵng ngày biển vắng

Những chương trình du lịch, những lễ hội biển được ngành du lịch Đà Nẵng và các doanh nghiệp dốc hết tâm sức đầu tư giờ chót cũng đã phải dừng lại khi “cơn bão” Covid-19 vào đây.

Việc tạm dừng tắm biển để hạn chế tập trung đông người, tránh nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Dọc bãi biển đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Tất Thành lực lượng chức năng tiến hành căng dây, treo biển thông báo để người dân nắm và thực hiện.

Đà Nẵng ngày biển vắng
Bãi biển vắng người khi dịch bệnh quay trở lại.

Dọc các bờ biển vắng bóng người dân và du khách. Theo lực lượng làm nhiệm vụ, người dân Đà Nẵng chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng tắm biển.

Đà Nẵng ngày biển vắng
Tuy nhiên, một số khu vực người dân vẫn tập trung đông.

Đà Nẵng sẽ tạm dừng các hoạt động không thiết yếu này cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội
Cơ quan công an đã đề xuất các đơn vị chức năng xử phat T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.
Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện; định kỳ báo cáo hàng ngày vào lúc 16h00 kết quả về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.
Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19 Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19
Chiều 3/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa sau khi ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19.
In bài viết

Truyền hình