Đà Nẵng thực hiện giãn cách Trung tâm Hành chính thành phố và áp dụng cách ly y tế toàn bộ khu chung cư 12T3 vì có F1 liên quan bar New Phương Đông.
Đà Nẵng ngày biển vắng Đà Nẵng ngày biển vắng
Các tuyến biển ở Đà Nẵng đã được lực lượng chức năng địa phương giăng dây, bố trí lực lượng canh gác để nhắc nhở, không cho người dân xuống biển.
Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng Đà Nẵng: Kích hoạt các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng
Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt nặng những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19
Quán bar New Phương Đông.

Sáng 6/5, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu thực hiện giãn cách một khu dân cư có liên quan đến bar New Phương Đông - nơi ghi nhận có ca dương tính SARS-CoV-2 là người Đồng Nai, quản lý bar này. Nơi được phong tỏa là toàn bộ khu vực vũ trường cùng khách sạn New Orient Đà Nẵng và hàng chục hộ dân thuộc 2 phường Thạch Thang, Thuận Phước nằm trên đường Đống Đa, quận Hải Châu.

Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19
Lực lượng quân đội được huy động để xịt khử khuẩn xung quanh khu vực này.

Việc phun khử khuẩn toàn bộ khu dân cư được thực hiện bởi Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng - Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông.

Chiều 5/5, Trung tâm Y tế quận Hải Châu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông (20 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu). Hiện quận Hải Châu đang tiếp tục rà soát, lập danh sách những nhân viên làm việc tại khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm kế bên cạnh bar New Phương Đông) và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Một khu dân cư ở Đà Nẵng phong tỏa vì liên quan tới trường hợp mắc Covid-19
Ngoài lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ quán bar New Phương Đông.

Ngành chức năng và địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế chống dịch COVID-19 đối với toàn bộ khu chung cư 12T3. Tại khu chung này có 1 trường hợp là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở vũ trường Phương Đông. Ngay trong sáng 6/5, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với hàng trăm người dân sinh sống tại khu chung cư này.

Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội Đà Nẵng: Xử phạt người tung kết quả xét nghiệm COVID-19 giả lên mạng xã hội
Cơ quan công an đã đề xuất các đơn vị chức năng xử phat T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.
Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch Từ 0h ngày 4/5: Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện; định kỳ báo cáo hàng ngày vào lúc 16h00 kết quả về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.
Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19 Đà Nẵng phong tỏa 1 bệnh viện vì bệnh nhân đến khám nghi mắc COVID-19
Chiều 3/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa sau khi ghi nhận một trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

In bài viết

Truyền hình