Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 9/2 và 10/2 vừa qua, giữa bối cảnh dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, khó lường.
thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona Bộ Y tế trao bằng khen cho các bác sĩ đón 30 công dân Việt Nam về từ Vũ Hán
thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona Việt Nam hủy toàn bộ chuyến bay đến Vũ Hán, Trung Quốc vì virus corona

Sáng 13/2, Đoàn công tác của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng Đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) và đánh giá tác động của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài.

Đoàn công tác đã tiến hành thực địa công tác tổ chức các khâu phòng, chống dịch của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài. Đồng thời, nghe báo cáo của 2 Tổng Công ty về ảnh hưởng của dịch bệnh với hoạt động sản xuất.

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona
Ông Nguyễn Hoàng Anh (chính giữa ảnh) làm Trưởng Đoàn công tác

Thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã trao tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đến, đi từ Vũ Hán - tâm dịch virus corona - vào ngày 9/2 và 10/2 vừa qua.

Tổ bay gồm 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 cá nhân gửi đơn đăng ký lên đường làm nhiệm vụ. Thành phần tổ bay bao gồm: 2 chuyên gia điều hành, 3 phi công, 5 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 3 nhân viên phục vụ mặt đất. Ngoài ra, còn có các bộ phận trực điều hành dưới mặt đất tham gia thực hiện chuyến bay.

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona
Đoàn công tác làm việc tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam

Sau 9 tiếng thực hiện chuyến bay, tổ bay và các bộ phận mặt đất nêu trên của Vietnam Airlines đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiệm vụ đầy tính nhân văn là đưa công dân Trung Quốc và Việt Nam trở về quê hương.

Đồng thời, vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ, nhân dân, Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Chính phủ, nhân dân Trung Quốc cùng hàng hóa y tế của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona
Tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Kết thúc hành trình bay tới Vũ Hán, tổ bay trở về và đang được cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cũng như được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Hiện sức khoẻ của tất cả các thành viên trong đoàn đều duy trì ổn định.

Chia sẻ về chuyến bay đầy ý nghĩa, Cơ phó Đường Trung Dũng nói: "Nhiệm vụ này là nghĩa vụ của Hãng hàng không Quốc gia, nhưng khi triển khai xuống anh em phi công, trước tiên, đó là tinh thần tự nguyện, xung phong".

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona
Tổ bay đã thực hiện hành trình gồm 15 thành viên

Thành viên nhỏ tuổi nhất trong đoàn cũng cho biết, anh hiểu và ý thức được nhiệm vụ của mình với Tổ quốc và đồng bào, nhắc nhở anh rằng "người bay cũng là người lính, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên".

Cũng góp mặt trong tổ bay, Tiếp viên trưởng Phạm Hải Bằng cho hay có rất nhiều người xung phong đi chuyến bay này."Tuy không ăn uống, không đi vệ sinh suốt 9 tiếng nhưng tổ bay vẫn vui mừng vô hạn khi hành trình đặc biệt này đã thành công tốt đẹp" - anh Bằng chia sẻ.

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona
Tiếp viên trưởng Lê Dũng (trái) và cơ phó Đường Trung Dũng (phải) cùng phi hành đoàn chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Với vai trò là Hãng hàng không quốc gia, bên cạnh đảm bảo an toàn hàng không và hiệu quả kinh doanh, Vietnam Airlines còn có sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, phục vụ dân sinh mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trong 25 năm qua, hãng luôn sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao và hoàn thành một cách an toàn, hiệu quả nhất.

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona Hàng không Việt Nam thiệt hại hơn 10.000 tỷ vì virus Corona

Theo ước tính của Cục Hàng không Việt Nam, thiệt hại ban đầu của các hãng hàng không trong nước do ảnh hưởng của dịch ...

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona Bị từ chối lên du thuyền có 136 người nhiễm nCoV, khách Việt may mắn 'thoát nạn'

Mặc dù đã đăng ký mua tour từ trước nhưng do thiếu visa Hong Kong, gia đình của người phụ nữ Việt không được lên tàu du ...

thu tuong tang bang khen cho to bay vietnam airlines toi vu han giua dich virus corona Video: Cận cảnh quá trình khử trùng máy bay phòng dịch virus corona

Để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách, chủ động phòng dịch do virus corona gây ra, một số hãng hàng không như Vietnam Airlines đang ...

Truyền hình