Sáng 23/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự lễ khai mạc bầu cử và bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, tại khu vực bỏ phiếu số 18, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
TRỰC TIẾP TỔNG THUẬT: Tưng bừng Ngày hội non sông - Ngày hội của toàn dân TRỰC TIẾP TỔNG THUẬT: Tưng bừng Ngày hội non sông - Ngày hội của toàn dân
Thủ tướng yêu cầu sáng tạo, quyết liệt hành động để có nguồn lực phát triển cao tốc Thủ tướng yêu cầu sáng tạo, quyết liệt hành động để có nguồn lực phát triển cao tốc

Nhiệm kỳ này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 (quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền), TP Cần Thơ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền bầu cử tại Cần Thơ
Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính bỏ phiếu.

Trả lời báo chí sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, rất xúc động khi tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri TP Cần Thơ nói riêng và cử tri ĐBSCL nói chung đi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, góp phần tạo nên một ngày hội toàn dân thự sự; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa do dân, vì dân và của dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền bầu cử tại Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận phiếu được xác nhận đã bỏ phiếu.

“Đồng thời, minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí nhân dân cử tri thật sự đang tin tưởng và niềm tin của nhân dân đang được củng cố và tăng cường đối với Đảng, Nhà nước”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền bầu cử tại Cần Thơ
Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu bầu cử.​​​​​​​

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta đã tổ chức được cuộc bầu cử thật sự dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan và công bằng để mỗi cử tri đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lựa chọn người đại biểu xứng đáng nhất vào các cơ quan quyền lực tại địa phương và cơ quan quyền lực cao nhất là quốc hội khóa XV.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền bầu cử tại Cần Thơ
Thủ tướng bày tỏ vui rất xúc động khi tận mắt chứng kiến cử tri TP Cần Thơ náo nức đi bầu cử.

Thông qua đó, chúng ta thấy sự lựa chọn này đã được thông qua quy trình hết sức nghiêm ngặt chặt chẽ, đúng quy định, đúng pháp luật. Việc lựa chọn những người sáng giá nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn được thông qua một quy trình rất chặt chẽ”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền bầu cử tại Cần Thơ
Cử tri Cần Thơ náo nức đi thực hiện quyền cầu cử.

Trong ngày hội toàn dân, TP Cần Thơ có hơn 950.000 cử tri đi bầu cử, với 943 tổ bầu cử; trong đó có 8 tổ bầu cử ở các đơn vị vũ trang trước đó ngày 20/5 được Ủy ban Bầu cử Quốc gia đồng ý cho bầu sớm.

TRỰC TIẾP TỔNG THUẬT: Tưng bừng Ngày hội non sông - Ngày hội của toàn dân TRỰC TIẾP TỔNG THUẬT: Tưng bừng Ngày hội non sông - Ngày hội của toàn dân
Hôm nay (23/5), hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Quân, dân biên giới vui ngày hội non sông Quân, dân biên giới vui ngày hội non sông
Do điều kiện đi lại khó khăn nên một số địa phương thuộc khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng biển đảo được Hội đồng Bầu cử quốc gia đồng ý cho tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm hơn 2 ngày so với quy định. Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh về không khí bầu cử tại một số địa phương trên cả nước.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Hơn cả niềm tin Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Hơn cả niềm tin
Những ngày này, bạn bè khắp năm châu, khi quan tâm đến kỳ bầu cử năm nay của Việt Nam thường có cảm nhận chung là tin tưởng vào sự thành công của sự kiện này. Đồng thời tin vào một giai đoạn mới phát triển bền vững và mạnh mẽ của Việt Nam đang mở ra. Niềm tin ấy được hình thành từ những quan sát, nghiên cứu… đến những hiện thực đời sống rất sinh động tại Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình