Thủ tướng đề nghị các ngành, địa phương phải triển khai các giải pháp để ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch bệnh do virus corona lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
thu tuong khong de dich benh do virus corona lay lan anh huong den suc khoe nguoi dan Sao nữ Trung Quốc bị tẩy chay vì ăn súp dơi giữa đại dịch virus corona là ai?
thu tuong khong de dich benh do virus corona lay lan anh huong den suc khoe nguoi dan Virus corona lây lan nhanh, Tổng Giám đốc WHO thân chinh tới Trung Quốc

Chiều 27/1 (mùng 3 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, đang lây lan nhanh tại Trung Quốc.

Nhấn mạnh sức khoẻ và tính mạng của người dân là quan trọng nhất, dù có thể thiệt hại phần nào về kinh tế, Thủ tướng nhấn mạnh: Các bộ, ngành phải thảo luận biện pháp đồng bộ, hiệu quả phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng đề nghị các ngành, địa phương triển khai các giải pháp cụ thể một cách tốt nhất, nhanh nhất, đồng bộ nhất để ngăn chặn hiệu quả hơn nữa, không để dịch lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 12h ngày 27/1, toàn thế giới có 2.797 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona. Có 80 trường hợp tử vong đều tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Riêng tại Trung Quốc có 2.747 trường hợp tại 30 tỉnh, thành phố mắc.

thu tuong khong de dich benh do virus corona lay lan anh huong den suc khoe nguoi dan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP)

Kể từ khi công bố ca bệnh đầu tiên cách đây gần 1 tháng, đến nay đã ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập tới 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ trong 1 ngày (26 và 27/1), có thêm 779 trường hợp mắc bệnh, tử vong tăng 24 trường hợp.

Ở Việt Nam, đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch. Trong số này, 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus Corona, 38 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi cách ly, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc bước đầu cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Bộ Y tế nhận định, dù Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp có xét nghiệm ban đầu dương tính với virus corona là người Trung Quốc, đã tổ chức điều tra, đến nay tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát tốt.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và các chuyên gia đầu ngành về dịch tế và điều trị, với tình hình hiện tại, chưa cần thiết công bố dịch bệnh và chưa cần đóng cửa biên giới nước ta.

thu tuong khong de dich benh do virus corona lay lan anh huong den suc khoe nguoi dan Lào Cai: Tung tin thất thiệt về cúm corona, 2 Facebooker bị xử lý

Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa yêu cầu chủ của 2 tài khoản Facebook cá nhân gỡ bỏ thông tin sai sự thật ...

thu tuong khong de dich benh do virus corona lay lan anh huong den suc khoe nguoi dan 80 người chết vì virus corona mới, Trung Quốc đóng cửa tỉnh Hồ Bắc

Ngày 27/1, chính quyền Tập Cận Bình đã tiến hành đóng cửa, biệt lập tỉnh Hồ Bắc sau khi ghi nhận có 80 người chết ...

thu tuong khong de dich benh do virus corona lay lan anh huong den suc khoe nguoi dan Video: Người dân Vũ Hán gào khóc, cầu xin được xét nghiệm virus corona

Cảnh tượng hỗn loạn bên trong ổ dịch Vũ Hán: người dân chen chúc trong bệnh viện, cầu xin được xét nghiệm virus corona, bác ...

In bài viết

Truyền hình