Cảnh tượng hỗn loạn bên trong ổ dịch Vũ Hán: người dân chen chúc trong bệnh viện, cầu xin được xét nghiệm virus corona, bác sĩ gào khóc vì biết mình dương tính với virus chết người, một số bác sĩ bất lực khi yêu cầu bệnh nhân không mất trật tự, một số người đành phải rời đi vì không được điều trị phù hợp.
video nguoi dan vu han gao khoc cau xin duoc xet nghiem virus corona Bộ Công an sẽ xử nghiêm người tung tin đồn thất thiệt về virus Corona
video nguoi dan vu han gao khoc cau xin duoc xet nghiem virus corona Video: Các khuyến cáo phòng ngừa virus Corona của Bộ Y tế

Clip được đăng tải trên tờ New York Times vào ngày 23/1.

Theo nội dung của đoạn clip này là sự hỗn loạn, quá tải tại các bệnh viện bên trong thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) – ổ dịch virus corona mới lớn nhất thế giới.

Tính đến ngày 27/1 đã có 80 người chết và 2.744 người mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới này gây ra.

Một nữ bác sĩ gào khóc khi biết kết quả xét nghiệm dương tính với virus chết người. Hiện đã có 1 cán bộ y tế tử vong khi thực hiện công tác y tế tại Vũ Hán. Một bác sĩ khác trả lời điện thoại yêu cầu người dân đến xét nghiệm vì chính bản thân.

Người dân đứng chật cứng hành lang bệnh viện để chờ đến lượt được xét nghiệm. Điều này gây ra sự hỗn loạn khiến một cán bộ y tế khác phải hét lên yêu cầu giữ trật tự. Chen chúc trong dòng người chật cứng ấy vang lên giọng kêu cứu của bệnh nhân, xin được xét nghiệm vì có dấu hiệu sốt.

video nguoi dan vu han gao khoc cau xin duoc xet nghiem virus corona Nhiều quốc gia lên kế hoạch đưa công dân thoát khỏi Vũ Hán

Mỹ, Pháp, Thái Lan, Nhật Bản… đã lên kế hoạch sẵn sàng để đưa các công dân nước mình đang mắc kẹt tại ổ dịch ...

video nguoi dan vu han gao khoc cau xin duoc xet nghiem virus corona Thầy Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng có thể hóa giải virus corona?

Trên hai fanpage được cho là của chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) và sư thầy Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa xuất hiện ...

video nguoi dan vu han gao khoc cau xin duoc xet nghiem virus corona Virus corona diễn biến phức tạp, doanh nghiệp bị tố “thổi giá” khẩu trang?

Cộng đồng mạng cho rằng việc doanh nghiệp bán khẩu trang giá 35.000 đồng tại sân bay Nội Bài đắt hơn ngoài hiệu thuốc hàng ...

Truyền hình