Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp thuận cấp phương tiện để đưa 400 người, chủ yếu là khách du lịch đang mắc kẹt tại Đà Nẵng, về lại địa phương, đồng thời tiến hành cách ly nếu cần thiết.
Thủ tướng: Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch Thủ tướng: Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch
Cận cảnh bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đang thần tốc xây dựng ở Đà Nẵng Cận cảnh bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đang thần tốc xây dựng ở Đà Nẵng
cap phuong tien dua 400 khach roi da nang neu can co the cach ly
Hơn 400 người đang bị mắc kẹt tại Đà Nẵng

Đây là kết luận được đưa ra tại cuộc họp chiều 2/8 giữa Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch COVID-19, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết hơn 400 người, chủ yếu khách du lịch Hà Nội và TP.HCM còn kẹt lại Đà Nẵng. Những người này muốn trở về địa phương nhưng không kịp rời thành phố trước khi có quy định giãn cách.

Theo ông Thơ, Đà Nẵng đang cách ly xã hội, đã dừng mọi phương tiện vận chuyển khách đến và đi từ 0h ngày 28/7. Vì thế, ông đề nghị chính quyền các tỉnh thành trên cùng Đà Nẵng hỗ trợ thực hiện biện pháp y tế phù hợp, để người mắc kẹt trở về địa phương.

"Thành phố chưa xác định được thời điểm hết dịch. Chờ đến lúc đó, khách mới về địa phương lại phải cách ly thêm một thời gian, gây trở ngại cho công việc của họ" - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nói.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Đà Nẵng đã thống kê số khách mắc kẹt, liên hệ với các khách sạn nhận phục vụ, hỗ trợ giá để khách lưu trú, ít nhất cho đến khi hết cách ly xã hội.

Theo Tuổi Trẻ, trưa 3/8, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng - cho biết đang chỉ đạo các bộ phận liên hệ để thống kê, làm việc với các du khách đang bị kẹt ở Đà Nẵng để tìm hướng đưa họ về địa phương nhanh chóng nhất.

Sở đang tính toán sắp xếp các phương tiện sao cho phù hợp, trong đó khả thi nhất là di chuyển du khách bằng máy bay thuê chuyến từ Đà Nẵng đi Hà Nội, TP.HCM. Các du khách này về lại địa phương cũng sẽ được tiếp tục cách ly - ông Bình cho hay.

Tính đến sáng 3/8, Việt Nam ghi nhận 621 ca nhiễm nCoV, trong đó 373 người đã khỏi, 6 người tử vong, 242 bệnh nhân đang điều trị.

Bí Thư TP.HCM đề xuất cách ly Đà Nẵng như Vũ Hán Bí Thư TP.HCM đề xuất cách ly Đà Nẵng như Vũ Hán

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nếu không làm quyết liệt thực hiện cách ly tuyệt đối đối với Đà Nẵng thì sau ...

Sống chậm bên trong các khu cách ly ở Đà Nẵng Sống chậm bên trong các khu cách ly ở Đà Nẵng

Đã 1 tuần trôi qua trong hàng rào cách ly, người dân Đà Nẵng vẫn bình thản sống; chỉ khác là nhịp sống chậm hẳn ...

Đường sắt hỗ trợ đổi trả vé tàu do ảnh hưởng của COVID-19 Đường sắt hỗ trợ đổi trả vé tàu do ảnh hưởng của COVID-19

Đường sắt Việt Nam vừa đưa ra hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có vé tàu đi và ...

In bài viết

Truyền hình