Nhấn mạnh tinh thần "chống dịch như chống giặc", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu mỗi gia đình, thôn, bản, xóm, làng là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch COVID-19.
Thủ tướng: Giãn cách xã hội đặt ra đến đâu, như thế nào chứ không phải tất cả các khu vực Thủ tướng: Giãn cách xã hội đặt ra đến đâu, như thế nào chứ không phải tất cả các khu vực
Thủ tướng: Không tô hồng con số thống kê nhưng cũng không được bôi đen, bỏ sót Thủ tướng: Không tô hồng con số thống kê nhưng cũng không được bôi đen, bỏ sót
thu tuong moi nguoi dan la mot chien si tren mat tran phong chong dich
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Sáng 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7 của Chính phủ, với nội dung chính là thảo luận về việc thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bước sang giai đoạn 2.

Tại hội nghị, Thủ tướng cho biết, trong tháng 7, sau 99 ngày không ghi nhận lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, đã phát hiện ca nhiễm mới ở Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và một số địa phương.

Ngay sau khi dịch xảy ra, Thường trực Chính phủ đã có 3 phiên họp chỉ đạo công tác chống dịch trên tinh thần "thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực để xử lý triệt để các ổ dịch". Trong bối cảnh dịch bệnh quay trở lại, chúng ta không được chủ quan, không được để dịch bùng phát trên quy mô lớn.

Nhấn mạnh dịch lần 2 phức tạp, Thủ tướng kêu gọi tiếp tục "chống dịch như chống giặc". Mỗi gia đình, thôn, bản, xóm, làng là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thời gian đầu tháng 8 là thời gian mang tính quyết định có bùng phát dịch quy mô lớn hay không. Cần dồn mọi nguồn lực xử lý kịp thời các ổ dịch, nhất là ổ dịch ở Đà Nẵng.

Hiện, chúng ta đã tăng cường lực lượng cần thiết cho Đà Nẵng với hàng nghìn cán bộ y tế từ Hà Nội, TP.HCM. Đồng thời, Đà Nẵng, Quảng Nam và các địa phương có dịch đã có các biện pháp cương quyết để ngăn ngừa dịch.

Tại hội nghị, Thủ tướng cũng đánh giá cao ngành y tế, quân đội, công an đã có các biện pháp mạnh mẽ, biểu dương các chiến sĩ áo trắng, nhiều địa phương có các biện pháp sáng tạo.

Tính đến 7h sáng nay (3/8), Việt Nam ghi nhận 621 ca nhiễm COVID-19, bao gồm 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đã có 373/621 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh, 06 trường hợp tử vong.

Thủ tướng yêu cầu sớm triển khai dự án cầu Mỹ Thuận vì đã có vốn Thủ tướng yêu cầu sớm triển khai dự án cầu Mỹ Thuận vì đã có vốn

Đây là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi thị sát, kiểm tra dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Danh sách trợ lý, thư ký của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Danh sách trợ lý, thư ký của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng

Danh sách trợ lý, thư ký của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng, theo cập nhật mới nhất của ...

Thủ tướng thúc giục các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long giải ngân vốn đầu tư công Thủ tướng thúc giục các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long giải ngân vốn đầu tư công

Sáng 1/8, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương vùng ...

In bài viết

Truyền hình