Đường sắt Việt Nam vừa đưa ra hướng dẫn cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có vé tàu đi và đến tại ga Đà Nẵng có thể chủ động đổi trả vé tầu.
Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam
Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19 Nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng của COVID-19
duong sat ho tro doi tra ve tau do anh huong cua covid 19
Đường sắt hỗ trợ đổi trả vé tàu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh minh họa

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), hành khách có vé đi tàu từ ngày 27/7 đến hết ngày 12/8/2020, có ga đi/đến là các ga: Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi được miễn phí đổi hoặc trả vé. Thời gian đổi, trả vé tối thiểu  trước 4h tàu chạy (vé cá nhân) và 10h đối với vé tập thể.

Trường hợp hành khách đi tàu xuống ga trước ga Đà Nẵng, tổ tiếp viên trên tàu có trách nhiệm lập biên bản và giao xuống ga hành khách xuống tàu để trả lại tiền đoạn đường chưa đi cho hành khách. Nếu hành khách có nhu cầu đi quá ga Đà Nẵng, tổ tiếp viên trên tàu sẽ bán vé bổ sung theo quy định.

Trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành Đường sắt sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu trên các tuyến trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT. Trường hợp các đôi tàu tạm ngưng, hành khách được bố trí đi các tàu cùng ngày hoặc đổi, trả vé miễn phí.

Khi làm thủ tục đổi hoặc trả vé, hành khách phải cầm theo vé và giấy tờ tùy thân của người đi tàu tới ga hoặc đại lý bán vé. Thời gian và hình thức hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào từng loại vé (liên hệ với nhân viên nhà ga để biết thêm chi tiết cho từng vé).

Trường hợp đặc biệt, hành khách bị ốm đau hoặc bị cách ly, đến ga trả vé khi hết thời hạn (đã nói ở trên) mà có giấy xác nhận của bệnh viện, cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương, giao lãnh đạo các Chi nhánh đường sắt xem xét giải quyết cho hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, ĐSVN khuyến cáo hành khách thực hiện khai báo y tế trước khi lên tàu, kiểm tra thân nhiệt tại các ga, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch hoặc xà phòng sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu), đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu và hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết…

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành Đường sắt tạm ngừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 xuất phát tại Hà Nội, Sài Gòn. Hành khách có vé đi đôi tàu SE11/SE12 các ngày tạm ngừng chạy sẽ được trả vé không thu phí hoặc đổi sang đi các đoàn tàu khác.

Hiện ngành Đường sắt đã tạm ngừng hoạt động toàn bộ các đoàn tàu kết thúc và xuất phát tại ga Đà Nẵng. Đối với những đoàn tàu chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại vẫn tổ chức chạy bình thường, tuy nhiên không dừng đón trả khách tại ga Đà Nẵng. Các tuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Phan Thiết và ngược lại, các tàu tổ chức chạy bình thường.

Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc - Nam

Đường sắt tạm ngừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE11/SE12 Hà Nội - Sài Gòn từ 1/8/2020 do những diễn biến phức tạp của ...

Khai thông đường sắt Đồng Đăng-Bằng Tường: Đóng băng tranh chấp để tàu lăn bánh (bài 7) Khai thông đường sắt Đồng Đăng-Bằng Tường: Đóng băng tranh chấp để tàu lăn bánh (bài 7)

Sau khi quan hệ ngoại giao Việt Nam- Trung Quốc được khôi phục, tiếp theo sau việc ưu tiên nối lại các cuộc đàm phán ...

TCT Đường sắt VN làm trái chỉ đạo của Thủ tướng khi cố ý đầu tư ngoài ngành TCT Đường sắt VN làm trái chỉ đạo của Thủ tướng khi cố ý đầu tư ngoài ngành

Bộ GTVT vừa có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của ...

 

In bài viết

Truyền hình