Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:54 | 30/06/2021 GMT+7

Thủ tướng đề nghị Astra Zeneca chuyển cho Việt Nam 10 triệu liều vaccine

aa
Tối ngày 29/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc gấp với Tập đoàn AstraZeneca do ông Nitin Kapoor – Chủ tịch AstraZeneca tại các Thị trường châu Á Mới nổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc AstraZeneca Việt Nam, làm trưởng đoàn, để thúc đẩy đưa vaccine phòng chống COVID-19 về Việt Nam nhiều nhất, sớm nhất có thể; phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ nghiên cứu sản xuất, công nhận vaccine trong nước; nghiên cứu giảm giá bán vaccine cho Việt Nam để thực hiện chiến lược vaccine trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn…
Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho xây dựng, hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho xây dựng, hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật
Việt Nam và Lào luôn phát huy truyền thống chia ngọt sẻ bùi Việt Nam và Lào luôn phát huy truyền thống chia ngọt sẻ bùi
Thủ tướng đề nghị Astra Zeneca chuyển cho Việt Nam 10 triệu liều vaccine
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Công ty AstraZeneca quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Việt Nam có được ít nhất 10 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19 từ nay đến đầu tháng 8/2021 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự buổi làm việc có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và đại diện Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) – đơn vị là đối tác của AstraZeneca.

Buổi làm việc diễn ra trong bầu không khí cởi mở, chân thành, thẳng thắn, hiểu biết lẫn nhau. Ông Nitin Kapoor đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện chiến lược vaccine vì sức khỏe của nhân dân và phát triển kinh tế-xã hội với nhiều kết quả tích cực trong bối cảnh các nước trong khu vực gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch; đánh giá cao sự quyết liệt và nhất quán của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc kiên trì thực hiện “mục tiêu kép” với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và đang khẩn trương, quyết liệt triển khai có hiệu quả chiến lược vaccine.

Ông Nitin Kapoor đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe của nhân dân ở Việt Nam là rất tốt và hiệu quả.

Thủ tướng đề nghị Astra Zeneca chuyển cho Việt Nam 10 triệu liều vaccine
Ông Nitin Kapoor cho biết AstraZeneca sẽ giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam sản xuất vaccine trong nước, tăng cường đầu tư gia công, sản xuất các loại thuốc cần thiết tại Việt Nam - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Công ty AstraZeneca quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Việt Nam có được ít nhất 10 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19 từ nay đến đầu tháng 8/2021 để thực hiện chiến lược vaccine và tiêm miễn phí cho người dân, kịp thời, an toàn, hiệu quả. Đồng thời, Thủ tướng đề nghị phía AstraZeneca phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy, giúp đỡ có hiệu quả việc sản xuất vaccine trong nước và giảm giá bán vaccine cho Việt Nam.

Ông Nitin Kapoor cho biết, thời điểm này trên toàn thế giới, vaccine phòng chống COVID-19 đang rất khan hiếm do nhu cầu sử dụng vaccine trên toàn cầu rất lớn vì dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường hơn trong khi năng lực sản xuất vaccine trên thế giới còn hạn chế, không thể đáp ứng hết các nhu cầu của các nước; nhưng ông Nitin Kapoor hứa với Thủ tướng sẽ báo cáo Công ty AstraZeneca để ưu tiên và cố gắng thuyết phục chuyển cho Việt Nam ít nhất 8 triệu liều vaccine ngay trong tháng 7 và đầu tháng 8/2021. Ông Nitin Kapoor cũng ghi nhận và cam kết sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền của AstraZeneca để nghiên cứu ưu tiên giảm giá bán Vaccine cho Việt Nam tốt nhất có thể.

Ông Nitin Kapoor cho biết AstraZeneca sẽ giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam sản xuất vaccine trong nước, tăng cường đầu tư gia công, sản xuất các loại thuốc cần thiết tại Việt Nam như thuốc chữa ung thư, tim mạch, đường ruột và một số loại thuốc cho trẻ em, bên cạnh đó thúc đẩy các chương trình hỗ trợ cho ngành y tế. Ông Nitin Kapoor cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự quyết liệt, quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Thủ tướng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân, việc chống dịch ở Việt Nam sẽ thành công và Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế-xã hội, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển ổn định của đất nước.

Thông tin COVID-19: Tối 29/6, thêm 175 ca mắc mới Thông tin COVID-19: Tối 29/6, thêm 175 ca mắc mới
Tối 29/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 175 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 43 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 372 trường hợp.
Bộ Y tế ký quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Spikevax (Moderna) Bộ Y tế ký quyết định phê duyệt có điều kiện vaccine Spikevax (Moderna)
Sau AstraZeneca, Sputnik V, Pfizer và Sinopharm, Việt Nam có thêm loại vaccine Covid-19 thứ 5 được phê duyệt là Moderna.
Mỹ bắt đầu vận chuyển lô vaccine Pfizer đầu tiên ra nước ngoài Mỹ bắt đầu vận chuyển lô vaccine Pfizer đầu tiên ra nước ngoài
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng các khoản tài trợ vaccine không đi kèm bất kỳ ràng buộc nào, nhằm phân biệt với chính sách ngoại giao vaccine như Trung Quốc theo đuổi.
Theo Báo Chính phủ/VGP
Nguồn: baochinhphu.vn
Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19

Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 đặt ra các mục tiêu về bao phủ vaccine; tất cả các cấp chính quyền có kịch bản phòng, chống dịch COVID-19; giảm tỷ lệ tử vong do COVID-19/1 triệu dân xuống mức thấp hơn mức trung bình của Châu Á...
Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Tin COVID hôm nay tối 16/3: Số mắc mới COVID-19 tăng lên 180.558 ca; 2 tỉnh bổ sung gần 87.000 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/3 cho biết có 180.558 ca mắc COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong ngày Nghệ An đăng ký bổ sung 56.827 ca, Thanh Hóa đăng ký 30.155 ca. Hôm nay số tử vong tiếp tục giảm.

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương

Sáng 4/7, Chính phủ tổ chức phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới dự và chỉ đạo.
Quy định mới về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam

Quy định mới về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam

Ngày 9/6, Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 30/2026/QĐ-TTg về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam. Quy định mới không chỉ làm rõ hồ sơ, trình tự, thủ tục và trách nhiệm của các cơ quan liên quan mà còn đẩy mạnh phân cấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi hơn cho các cơ quan, tổ chức trong quá trình tổ chức các sự kiện quốc tế.
Đột phá thể chế cho giấc mơ an cư

Đột phá thể chế cho giấc mơ an cư

"An cư thì mới lạc nghiệp". Câu nói ấy không chỉ là một châm ngôn đời thường, mà còn là định hướng lớn cho chính sách phát triển quốc gia.

Các tin bài khác

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà dẫn đầu vừa khảo sát các công trình y tế trọng điểm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau nhằm đánh giá thực trạng, tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển hệ thống y tế địa phương theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới.
Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Cầm trên tay kết quả chẩn đoán “nghi ngờ ung thư tuyến giáp”, anh Trần Duy Phương (42 tuổi, Khánh Hòa) không khỏi bàng hoàng vì trước đó cơ thể hoàn toàn bình thường. Nỗi lo càng nhân lên khi khối u nằm ở vị trí nguy hiểm, dễ gặp biến chứng khi phẫu thuật. Nhờ kỹ thuật chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Vinmec Nha Trang đã loại bỏ khối u kịp thời, giúp anh giữ trọn giọng nói và thẩm mỹ vùng cổ.
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người Campuchia vượt qua cơn nguy kịch sau biến chứng nhiễm trùng xương gót chân nặng.
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

Chỉ từ một vết xước nhỏ ở vùng trán, người phụ nữ 73 tuổi ở Quảng Ninh rơi vào tình trạng nguy kịch do uốn ván thể hiếm gặp, nguy cơ tử vong cận kề. Nhờ năng lực chẩn đoán sớm cùng phác đồ hồi sức cấp cứu chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long đã giành lại sự sống cho người bệnh một cách ngoạn mục sau 21 ngày điều trị.

Đọc nhiều

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng

Đưa đối ngoại nhân dân về xã/phường cần một hướng dẫn đủ rõ để cơ sở biết làm gì, triển khai và đánh giá ra sao, nhưng cũng đủ mở để mỗi địa phương phát huy thế mạnh riêng. Đây là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý và đại diện địa phương tập trung trao đổi tại Tọa đàm góp ý Dự thảo Hướng dẫn thực hiện tiêu chí hoạt động đối ngoại nhân dân của Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” trên địa bàn thành phố Hà Nội, diễn ra ngày 21/8.
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary

Ngày 20/8/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh Hungary, góp phần vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động