Bên cạnh những Đại sứ thân thiết nhiều năm như Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, năm 2019, Giải Chạy Vì trẻ em Hà Nội sẽ được tiếp sức bởi NSND Tự Long, nhạc sĩ Huy Tuấn và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Thông tin được công bố tại cuộc họp báo chiều ngày 18/11.
nhac si huy tuan nghe si tu long tiep suc giai chay vi tre em ha noi 2019 Họa sĩ minh họa Canada giao lưu với 20 họa sĩ Việt Nam
nhac si huy tuan nghe si tu long tiep suc giai chay vi tre em ha noi 2019 Đại sứ Canada thăm Bệnh viện Nhi Trung ương trước thềm giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019
nhac si huy tuan nghe si tu long tiep suc giai chay vi tre em ha noi 2019 70.000 trẻ em Vĩnh Long được thụ hưởng sữa học đường từ tháng 11/2019
nhac si huy tuan nghe si tu long tiep suc giai chay vi tre em ha noi 2019
Giải Chạy Vì trẻ em Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 8/12/2019.

Buổi họp báo được phối hợp tổ chức bởi Hội hữu nghị Việt Nam- Canada (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - VUFO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Công ty Manulife Việt Nam và Quỹ VinaCapital.

Phát biểu tại sự kiện, bà Deborah Paul, Đại sứ Canada khẳng định: “Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những bệnh nhi, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những mơ ước của mình”.

Đại sứ Deborah Paul cũng chia sẻ về chuyến thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương đầu tháng 11, và xúc động cho biết: chuyến thăm đã nhắc nhở mình về vai trò quan trọng của cộng đồng trong việc chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

nhac si huy tuan nghe si tu long tiep suc giai chay vi tre em ha noi 2019
Đại sứ Canada Deborah Paul phát biểu tại họp báo. Ảnh: TTXVN

"Giải Chạy Vì trẻ em Hà Nội 2019 cho thấy cách Việt Nam và cộng đồng quốc tế chung tay vì một mục đích chung. Sự kiện cũng là minh chứng cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Canada", Đại sứ Canada khẳng định.

Về phần mình, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban châu Mỹ (VUFO), Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Canada nhấn mạnh ý nghĩa của giải Chạy vì trẻ em Hà Nội như một hoạt động thể thao từ thiện và hoạt động đối ngoại nhân dân hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước nói chung và với Canada nói riêng.

Một trong những Đại sứ của chương trình, MC Phan Anh chia sẻ: Mỗi bước chạy như nhịp đập trái tim yêu thương, lan tỏa thông điệp vì trẻ em đến với cộng đồng. Đặc biệt, tại họp báo, anh hứa sẽ kêu gọi thêm ít nhất 10 bạn bè nghệ sĩ cùng tham gia để nhân rộng những điều tích cực trong cuộc sống.

nhac si huy tuan nghe si tu long tiep suc giai chay vi tre em ha noi 2019
Chàng trai "vàng" của thể dục dụng cụ VN, vận động viên Lê Thanh Tùng dẫn đầu đoàn xuất phát Giải Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018. Ảnh: P.Y

Giải Chạy vì trẻ em Hà Nội (Hanoi Run For Children) tiền thân là giải chạy Terry Fox Run được khởi động tại Việt Nam vào năm 2000. Đây là một sự kiện thể thao từ thiện nhằm thúc đẩy trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng.

Từ năm 2009, sự kiện được mang tên giải Chạy vì trẻ em Hà Nội, thu hút hàng nghìn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia. Cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội gần đây nhất (2018) đã thu hút hàng nghìn người tham dự và gây quỹ hơn 1,2 tỷ đồng để giúp cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các em nhỏ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn của Chương trình Nhịp Tim Việt Nam của Quỹ VinaCapital.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra vào lúc 7h sáng chủ nhật ngày 8/12 tới tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

Thông tin chi tiết sự kiện được cập nhật liên tục tại Fanpage chương trình: http://fb.com/hanoirunforchildren2019

In bài viết

Truyền hình