Theo EFE, lực lượng nổi dậy đã chỉ định Đại tá Goita làm Chủ tịch CSNP và công tác chuẩn bị cho một cuộc tuần hành lớn nhằm ủng hộ những người dẫn đầu đảo chính đang diễn ra tại thủ đô Bamako.
Tổng thống và Thủ tướng Mali bị binh lính nổi dậy bắt giữ, chưa rõ người cầm đầu Tổng thống và Thủ tướng Mali bị binh lính nổi dậy bắt giữ, chưa rõ người cầm đầu
Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử

Ngày 19/8, Đại tá quân đội Mali Assimi Goita đã tự tuyên bố là thủ lĩnh cuộc đảo chính nổ ra trước đó một ngày và bắt giữ Tổng thống Boubacar Keita, Thủ tướng Boubou Cisse cũng như nhiều quan chức cấp cao khác.

Phát biểu sau cuộc họp với các công chức hàng đầu, Đại tá Assimi Goita đã tự tuyên bố: "Tôi là Đại tá Assimi Goita, Chủ tịch Ủy ban cứu quốc của nhân dân (CSNP), được thành lập sau cuộc đảo chính".

Trong khi đó, một nguồn tin từ các lực lượng vũ trang Mali cho hay, Tướng Malick Diaw là người đã dẫn đầu quân nổi dậy lật đổ Chính phủ Mali.

5545 binh bien o mali he lo thong tin thu linh dao chinh my lan dau len tieng
Đại tá Assimi Goita đã tự tuyên bố là Chủ tịch Ủy ban cứu quốc của nhân dân (CSNP), được thành lập sau cuộc đảo chính ở Mali. Nguồn: Tgcom24

Theo EFE, lực lượng nổi dậy đã chỉ định Đại tá Goita làm Chủ tịch CSNP và công tác chuẩn bị cho một cuộc tuần hành lớn nhằm ủng hộ những người dẫn đầu đảo chính đang diễn ra tại thủ đô Bamako.

Lực lượng binh biến cho biết, vai trò của CSNP là bảo vệ tính mạng người dân và chuẩn bị cho một cuộc tổng tuyển cử ở Mali.

Cũng trong ngày 19/8, các thủ lĩnh quân sự đứng sau vụ binh biến tại Mali đã đề nghị người dân quay trở lại cuộc sống bình thường và cảnh báo chống lại các hành động phá hoại.

Được biết, hôm 18/8, các binh sĩ nổi dậy đã bắt giam Tổng thống Keita và Thủ tướng Cisse tại căn cứ quân sự ở ngoại ô thủ đô Bamako. Tổng thống Keita - sau nhiều tháng đối mặt với các cuộc biểu tình phản đối trên diện rộng của người dân, đã buộc phải tuyên bố từ chức để tránh đổ máu.

Cựu quan chức trong chính quyền Obama chỉ trích Tổng thống Trump phá chính sách đối ngoại của Mỹ Cựu quan chức trong chính quyền Obama chỉ trích Tổng thống Trump phá chính sách đối ngoại của Mỹ
Uruguay chính thức có tân Tổng thống 47 tuổi Uruguay chính thức có tân Tổng thống 47 tuổi
In bài viết

Truyền hình