Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 - T.P.T (quê Hòa Bình) đã viết đơn xin thôi học ngay sau khi vụ việc gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình bị phanh phui trước dư luận.

Liên quan đến thí sinh Hòa Bình gian lận thi THPT quốc gia 2018, ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin, trong danh sách thí sinh sửa điểm mà Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi về trường có 1 thí sinh đang theo học ở trường.

thu khoa dh su pham ha noi xin thoi hoc vi gian lan thi thpt quoc gia 2018
ĐH Sư phạm Hà Nội có 2 thí sinh trúng tuyển liên quan đến gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.

Thí sinh này là T.P.T, đăng kí dự thi tại tỉnh Hòa Bình. Tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 công bố ngày 11/7/2018 của thí sinh này là 27,75 điểm. Với điểm số này, thí sinh đã trở thành thủ khoa ngành sư phạm Ngữ văn, đồng thời T. còn là sinh viên có điểm đầu vào cao nhất ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

Trong đó, điểm số ba môn xét tuyển của thí sinh này vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội lần lượt là: Toán 7,8; Sử 9,25; Địa 9,75; Giáo dục công dân 7; Ngoại ngữ 8,2; Ngữ văn 8,75.

Sau đó, Bộ GD&ĐT chấm thẩm định lại và cho thấy, điểm số của thí sinh này giảm đi rất nhiều. Cụ thể: Toán 4; Sử 5,75; Địa 7; Giáo dục công dân 7; Ngoại ngữ 3,4; Ngữ văn 8,75.

Như vậy, điểm giả của thí sinh này được nâng lên tới 14,85 điểm so với điểm thi thực. Được biết, thí sinh này vốn là là cựu học sinh của lớp 12 Sử của Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình.

Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng cho biết, thí sinh T.P.T đã xin rút hồ sơ và thôi học tại trường ngay sau khi gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình bị bại lộ.

Trước đó, chia sẻ với báo chí trong lễ tuyên dương và khen thưởng 23 thủ khoa đầu vào các ngành của trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018, T.P.T cho biết, em thực sự rất buồn khi gặp phải những lời bàn tán và xì xào bởi địa phương dính líu đến những tiêu cực ở kỳ thi THPT quốc gia vừa qua.

T kể: “Lúc nghe em nói đến từ Hòa Bình, một số bạn cũng thốt lên “Cậu ở Hòa Bình á". Ngay ở những buổi đầu tiên nhập trường, học tuần công dân, lúc nghe các bạn ngồi phía sau bàn tán "Thủ khoa Hòa Bình", em cũng đã đến và nói thẳng trực tiếp với các bạn là điểm số đó là do bản thân em tự làm được chứ không phải bằng một tác động nào hết. Và em tự tin, tự hào về điều đó”.

Thậm chí, cũng có những bạn học chuyên Văn của chính Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ bày tỏ sự nghi ngờ về điểm số của T, nhưng T kể cũng đã thẳng thắn nói lên những điều này.

Thí sinh Sơn La gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ ĐH Sư phạm Hà Nội

GS Nguyễn Văn Minh cho biết thêm, trong danh sách thí sinh gian lận điểm thi năm 2018 Sở GD&ĐT Sơn La gửi, tỉnh này cũng có 1 thí sinh đang theo học tại trường cũng thuộc khoa Ngữ văn.

Tuy nhiên, theo kết quả chấm thẩm định lại của Bộ GD&ĐT, điểm thực của thí sinh này vẫn đủ điều kiện trúng tuyển vào trường nên em vẫn theo học bình thường.

thu khoa dh su pham ha noi xin thoi hoc vi gian lan thi thpt quoc gia 2018 Hàng loạt thủ khoa, á khoa trường quân đội là thí sinh Hòa Bình gian lận thi

Được “thổi phồng” 18 – 20 điểm, nhiều thí sinh Hòa Bình đã trở thành thủ khoa, á khoa không ít trường quân đội. Có ...

thu khoa dh su pham ha noi xin thoi hoc vi gian lan thi thpt quoc gia 2018 Gian lận 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình thành thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1

Thí sinh Hòa Bình đã được nâng 26,45 điểm để trở thành thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1 năm 2018.

thu khoa dh su pham ha noi xin thoi hoc vi gian lan thi thpt quoc gia 2018 Top 3 thủ khoa ĐH Y Hà Nội ở Sơn La gian lận 15,4 điểm bị xử lý thế nào?

Trong 44 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, thí sinh V.H.L nhờ được nâng 15,4 điểm nền đã ...

thu khoa dh su pham ha noi xin thoi hoc vi gian lan thi thpt quoc gia 2018 Những thủ khoa các trường công an, quân đội đến từ Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn: Nếu phát hiện kết quả không đúng sẽ đuổi học

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT khẳng định số liệu những thủ khoa các trường công an, ...

Truyền hình