Trang chủ Chính trị - Xã hội
13:20 | 16/04/2019 GMT+7

Hàng loạt thủ khoa, á khoa trường quân đội là thí sinh Hòa Bình gian lận thi

aa
Được “thổi phồng” 18 – 20 điểm, nhiều thí sinh Hòa Bình đã trở thành thủ khoa, á khoa không ít trường quân đội. Có thủ khoa đã nhập học, nhưng sau đó viết đơn xin nghỉ khi công an tiến hành điều tra vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.        

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường quân đội đã thông tin về trường hợp thủ khoa, á khoa là các thí sinh Hòa Bình liên quan đến gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018. Các trường hợp này đều được nâng lên hàng chục điểm so với điểm thực tế.

Thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1 được nâng 26,45 điểm

Danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường Sỹ quan Lục quân 1 năm 2018 cho thấy, thủ khoa khối A có tổng điểm xét tuyển là 28,2 điểm. Thí sinh này đến từ Hòa Bình. Tuy nhiên, khi vừa làm xong thủ tục nhập học thì thí sinh này đã viết đơn nghỉ học.

Thí sinh này là N.H.Q, đến từ Hòa Bình. Năm 2018, Q. là thí sinh tự do nên chỉ thi ba môn để xét tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu.

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi
Các thí sinh Hòa Bình liên tiếp là thủ khoa, á khoa các trường quân đội nhưng đều liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018.

Khi Bộ GD&ĐT tiến hành chấm thẩm định sau gian lận thi THPT quốc gia 2018, điểm thực của thí sinh này là: Toán 1, Lý 0, Hóa 0. Cộng với điểm ưu tiên khu vực, tổng điểm thực xét tuyển của thí sinh Q. là 1,75.

Tuy nhiên, trước đó, điểm xét tuyển đại học năm 2018 của thí sinh N.H.Q lần lượt là: Toán 9,2; Lý 9, Hóa 9,25 và cộng 0,75 điểm ưu tiên khu vực. Tổng điểm xét tuyển của thí sinh này là 28,2 bao gồm cả điểm cộng ưu tiên.

Như vậy, thí sinh này đã được nâng lên tới 26,45 điểm trở thành thủ khoa của trường Sỹ quan Lục quân 1.

Trường Sỹ quan Phòng hóa có thủ khoa gian lận thi 20,95 điểm

Trong vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, D.A.T cũng là một trong 64 thí sinh được nâng điểm nhiều, với tổng số điểm được nâng cho cả ba môn xét tuyển là 20,95 điểm.

Theo đó, kì thi THPT quốc gia 2018, D.A.T xét tuyển vào trường Sỹ quan Phòng hóa ở tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa. Trong lần công bố điểm thi THPT quốc gia 2018, T. đạt tổng điểm xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên là 26,1 điểm. Với số điểm này, T. nghiễm nhiên trở thành thủ khoa trường Sỹ quan Phòng hóa.

Tuy nhiên, sau chấm thẩm định, điểm thực của thí sinh này lại rất thấp, tổng điểm ba môn xét tuyển chỉ đạt 9,35. Cụ thể, điểm Toán là 3,6; điểm Lý 2; điểm Hóa 3,75. Trong khi trước đó, điểm ba môn này lần lượt là 8,4 - 8 - 9.

Như vậy, tổng số điểm thủ khoa "giả" này được nâng lên ở các môn thi tốt nghiệp THPT tới 20,95 điểm.

Học viện Hậu cần: Thủ khoa và á khoa đều được nâng điểm

Năm 2018, cả thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần đều là thí sinh Hoà Bình và đều nằm trong danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018.

Trong đó, thủ khoa Đ.T.G. của trường có điểm lần lượt ba môn xét tuyển là 9,2 - 9,75 - 9. Sau chấm thẩm định, điểm thực của ba môn này là: 5,8 - 5,25 - 7,25. Như vậy, tổng điểm được nâng của thí sinh Đ.T.G là 14,95 điểm.

Tuy nhiên, sau khi vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình bị phanh phui vào tháng 7/2018 và công an tiến hành điều tra, thủ khoa này đã không đến nhập học.

Ngoài thủ khoa, á khoa Học viện Hậu cần năm 2018 - N.H.H.Đ cũng là thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018. N.H.H.Đ cũng nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm nhiều nhất ở Hòa Bình.

Cụ thể, N.H.H.Đ. có điểm lần lượt ba môn xét tuyển là 9,2 - 9,25 - 9,25. Sau chấm thẩm định, điểm thực của ba môn này là: 5,4 - 4 - 5,25. Tổng điểm thí sinh này được nâng ở tất cả các môn là 18,8 điểm.

Liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018, hiện tại các trường quân đội chưa hoàn tất việc rà soát các thí sinh trúng tuyển vào trường ở Hòa Bình, Sơn La.

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Gian lận 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình thành thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1

Thí sinh Hòa Bình đã được nâng 26,45 điểm để trở thành thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1 năm 2018.

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi ĐH Y Hà Nội chính thức loại sinh viên gian lận điểm thi ở Sơn La, Hoà Bình

Đại học Y Hà Nội cho biết nhà trường vừa họp Hội đồng xem xét hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 sinh viên ...

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Chạy điểm cho con, nhiều phụ huynh đối mặt án 20 năm tù

TĐO - Liên quan đến vụ án "chạy điểm" lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ với giá trị tổng cộng lên tới 25 triệu ...

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018 có được dự thi THPT quốc gia 2019?

Bộ GD&ĐT đã thông tin chính thức về quyền được tham dự kì thi THPT quốc gia 2019 của các thí sinh gian lận điểm ...

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Hòa Bình có 2 thí sinh gian lận điểm thi đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chỉ 1 bị đuổi học

Hòa Bình và Sơn La có 3 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ vào ĐH Y Hà Nội. Phó Hiệu ...

Đông Phong
Nguồn:
Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Mức án nặng nhất là 21 năm tù

Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Mức án nặng nhất là 21 năm tù

Trong vụ án gian lận điểm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, 12 bị cáo bị tuyên án từ 24 tháng tù treo tới nặng nhất là 21 năm tù.
Gian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố thêm 4 đối tượng

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Khởi tố thêm 4 đối tượng

Liên quan đến vụ gian lận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố thêm 4 đối tượng.

Tin bài liên quan

Ghi danh Sổ vàng 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2024 của Thủ đô

Ghi danh Sổ vàng 100 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2024 của Thủ đô

Chiều ngày 2/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2024.
Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' của ngành y

Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' của ngành y

Điểm chuẩn đại học năm nay của các trường quân đội hầu như đều tăng so với năm ngoái. Đáng chú ý, điểm chuẩn đầu vào khối ngành ngôn ngữ các trường quân đội đã tăng mạnh, vượt qua ngành y.
Năng lượng tích cực: Anh bộ đội hớt hải giao từng túi thực phẩm giữa cái nóng "đổ lửa" của Sài Gòn

Năng lượng tích cực: Anh bộ đội hớt hải giao từng túi thực phẩm giữa cái nóng "đổ lửa" của Sài Gòn

Trong những ngày Sài Gòn thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, lực lượng quân đội được huy động để hỗ trợ cả thành phố chống dịch Covid-19.

Các tin bài khác

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Đọc nhiều

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng

Sáng 24/7, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phát hiện thêm một hố chôn tập thể với 4 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng), cách khu vực đã quy tập hơn 100 hài cốt trước đó khoảng 50m.
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động