Trang chủ Chính trị - Xã hội
13:20 | 16/04/2019 GMT+7

Hàng loạt thủ khoa, á khoa trường quân đội là thí sinh Hòa Bình gian lận thi

aa
Được “thổi phồng” 18 – 20 điểm, nhiều thí sinh Hòa Bình đã trở thành thủ khoa, á khoa không ít trường quân đội. Có thủ khoa đã nhập học, nhưng sau đó viết đơn xin nghỉ khi công an tiến hành điều tra vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.        

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường quân đội đã thông tin về trường hợp thủ khoa, á khoa là các thí sinh Hòa Bình liên quan đến gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018. Các trường hợp này đều được nâng lên hàng chục điểm so với điểm thực tế.

Thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1 được nâng 26,45 điểm

Danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường Sỹ quan Lục quân 1 năm 2018 cho thấy, thủ khoa khối A có tổng điểm xét tuyển là 28,2 điểm. Thí sinh này đến từ Hòa Bình. Tuy nhiên, khi vừa làm xong thủ tục nhập học thì thí sinh này đã viết đơn nghỉ học.

Thí sinh này là N.H.Q, đến từ Hòa Bình. Năm 2018, Q. là thí sinh tự do nên chỉ thi ba môn để xét tuyển vào ngành Chỉ huy Tham mưu.

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi
Các thí sinh Hòa Bình liên tiếp là thủ khoa, á khoa các trường quân đội nhưng đều liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018.

Khi Bộ GD&ĐT tiến hành chấm thẩm định sau gian lận thi THPT quốc gia 2018, điểm thực của thí sinh này là: Toán 1, Lý 0, Hóa 0. Cộng với điểm ưu tiên khu vực, tổng điểm thực xét tuyển của thí sinh Q. là 1,75.

Tuy nhiên, trước đó, điểm xét tuyển đại học năm 2018 của thí sinh N.H.Q lần lượt là: Toán 9,2; Lý 9, Hóa 9,25 và cộng 0,75 điểm ưu tiên khu vực. Tổng điểm xét tuyển của thí sinh này là 28,2 bao gồm cả điểm cộng ưu tiên.

Như vậy, thí sinh này đã được nâng lên tới 26,45 điểm trở thành thủ khoa của trường Sỹ quan Lục quân 1.

Trường Sỹ quan Phòng hóa có thủ khoa gian lận thi 20,95 điểm

Trong vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình, D.A.T cũng là một trong 64 thí sinh được nâng điểm nhiều, với tổng số điểm được nâng cho cả ba môn xét tuyển là 20,95 điểm.

Theo đó, kì thi THPT quốc gia 2018, D.A.T xét tuyển vào trường Sỹ quan Phòng hóa ở tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa. Trong lần công bố điểm thi THPT quốc gia 2018, T. đạt tổng điểm xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên là 26,1 điểm. Với số điểm này, T. nghiễm nhiên trở thành thủ khoa trường Sỹ quan Phòng hóa.

Tuy nhiên, sau chấm thẩm định, điểm thực của thí sinh này lại rất thấp, tổng điểm ba môn xét tuyển chỉ đạt 9,35. Cụ thể, điểm Toán là 3,6; điểm Lý 2; điểm Hóa 3,75. Trong khi trước đó, điểm ba môn này lần lượt là 8,4 - 8 - 9.

Như vậy, tổng số điểm thủ khoa "giả" này được nâng lên ở các môn thi tốt nghiệp THPT tới 20,95 điểm.

Học viện Hậu cần: Thủ khoa và á khoa đều được nâng điểm

Năm 2018, cả thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần đều là thí sinh Hoà Bình và đều nằm trong danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018.

Trong đó, thủ khoa Đ.T.G. của trường có điểm lần lượt ba môn xét tuyển là 9,2 - 9,75 - 9. Sau chấm thẩm định, điểm thực của ba môn này là: 5,8 - 5,25 - 7,25. Như vậy, tổng điểm được nâng của thí sinh Đ.T.G là 14,95 điểm.

Tuy nhiên, sau khi vụ gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Hòa Bình bị phanh phui vào tháng 7/2018 và công an tiến hành điều tra, thủ khoa này đã không đến nhập học.

Ngoài thủ khoa, á khoa Học viện Hậu cần năm 2018 - N.H.H.Đ cũng là thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018. N.H.H.Đ cũng nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm nhiều nhất ở Hòa Bình.

Cụ thể, N.H.H.Đ. có điểm lần lượt ba môn xét tuyển là 9,2 - 9,25 - 9,25. Sau chấm thẩm định, điểm thực của ba môn này là: 5,4 - 4 - 5,25. Tổng điểm thí sinh này được nâng ở tất cả các môn là 18,8 điểm.

Liên quan đến gian lận thi THPT quốc gia 2018, hiện tại các trường quân đội chưa hoàn tất việc rà soát các thí sinh trúng tuyển vào trường ở Hòa Bình, Sơn La.

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Gian lận 26,45 điểm, thí sinh Hòa Bình thành thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1

Thí sinh Hòa Bình đã được nâng 26,45 điểm để trở thành thủ khoa trường Sỹ quan Lục quân 1 năm 2018.

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi ĐH Y Hà Nội chính thức loại sinh viên gian lận điểm thi ở Sơn La, Hoà Bình

Đại học Y Hà Nội cho biết nhà trường vừa họp Hội đồng xem xét hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 sinh viên ...

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Chạy điểm cho con, nhiều phụ huynh đối mặt án 20 năm tù

TĐO - Liên quan đến vụ án "chạy điểm" lớn nhất từng bị phanh phui tại Mỹ với giá trị tổng cộng lên tới 25 triệu ...

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018 có được dự thi THPT quốc gia 2019?

Bộ GD&ĐT đã thông tin chính thức về quyền được tham dự kì thi THPT quốc gia 2019 của các thí sinh gian lận điểm ...

hang loat thu khoa a khoa truong quan doi la thi sinh hoa binh gian lan thi Hòa Bình có 2 thí sinh gian lận điểm thi đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chỉ 1 bị đuổi học

Hòa Bình và Sơn La có 3 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ vào ĐH Y Hà Nội. Phó Hiệu ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' của ngành y

Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' của ngành y

Điểm chuẩn đại học năm nay của các trường quân đội hầu như đều tăng so với năm ngoái. Đáng chú ý, điểm chuẩn đầu vào khối ngành ngôn ngữ các trường quân đội đã tăng mạnh, vượt qua ngành y.
Năng lượng tích cực: Anh bộ đội hớt hải giao từng túi thực phẩm giữa cái nóng "đổ lửa" của Sài Gòn

Năng lượng tích cực: Anh bộ đội hớt hải giao từng túi thực phẩm giữa cái nóng "đổ lửa" của Sài Gòn

Trong những ngày Sài Gòn thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, lực lượng quân đội được huy động để hỗ trợ cả thành phố chống dịch Covid-19.
Các trường quân đội điều chỉnh thời gian sơ tuyển

Các trường quân đội điều chỉnh thời gian sơ tuyển

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng ra thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào các trường đại học, học viện, sỹ quan trong khối ngành quân đội. Theo đó, thời gian sơ tuyển sẽ kéo dài đến ngày 15/5 thay vì 25/4 như đã công bố trước đó.

Các tin bài khác

Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN với "dấu mốc lịch sử"

Thủ tướng dự khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN với "dấu mốc lịch sử"

Sáng 26/10, tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước ASEAN và Timor Leste dự lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các cấp cao liên quan.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại

Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới sau khi thỏa thuận hòa bình với Thái Lan có hiệu lực; ông Trump gặp tân Thủ tướng Nhật Bản bàn về an ninh và thương mại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/10.
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn

Ở xứ sở kim chi, vùng Gyeongsangnam, có một lớp học tiếng Việt vẫn được duy trì đều đặn. Đó là lớp học của cô Nguyễn Thị Thanh Dung (35 tuổi, Đà Nẵng) - một cô dâu Hàn Quốc. Với cô, dạy tiếng Việt không chỉ là truyền thụ ngôn ngữ, mà là gìn giữ ký ức, văn hóa và tình yêu quê hương trong tâm hồn thế hệ trẻ gốc Việt.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 28/10, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025).
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động