Ngày 30/10, Tổng Lãnh sự quán Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và Quỹ Tempus Public Foundation đến từ Hungary tổ chức sự kiện “Diễn đàn thông tin về giáo dục đại học và cơ hội học bổng tại Hungary”.
Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng Ra mắt Chi hội Hữu nghị Việt - Nhật tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng
Ngày 1/10, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng đã ra mắt Chi hội hữu nghị Việt - Nhật. Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước.
Việt Nam và Vương quốc Anh hợp tác thúc đẩy giáo dục đại học Việt Nam và Vương quốc Anh hợp tác thúc đẩy giáo dục đại học
Mới đây, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã khởi động chương trình thăm và làm việc tại Vương quốc Anh nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác cấp cao trong lĩnh vực giáo dục giữa Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh.

Sự kiện có sự tham dự của đông đảo sinh viên trường, sinh viên và học sinh các trường Đại học, Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố và Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre, và Tiền Giang. Ngoài ra, sự kiện còn có đại diện của 06 trường Đại học Hungary: Trường Kinh doanh Budapest, Đại học Semmelweis, Đại học ELTE, Đại học Szeged, Đại học Miskolc, Đại học Metropolitan và Đại học Óbuda.

Ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: HUFO).
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: HUFO).

Phát biểu mở đầu sự kiện, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề cao sự hỗ trợ của Hungary đối với Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực ngay từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức vào năm 1950 qua việc đã đào tạo hàng ngàn cán bộ, kỹ sư và nhiều người trong số đó đang giữ trọng trách trong bộ máy Nhà nước cũng như trong đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Ông hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những sự kiện giới thiệu và trao đổi giáo dục, phát triển hơn nữa tiềm năng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungary trong thời gian tới.

Bà Szilvia Szojka - Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: HUFO).
Bà Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện (Ảnh: HUFO).

Bà Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM đã giới thiệu sơ lược về nền giáo dục Hungary và lịch sử phát triển của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hungary theo chương trình học bổng Stippendum Hungaricum từ năm 2016 đến nay, với nhiều sinh viên Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công sau khi tốt nghiệp từ những trường đại học tại Hungary. Bà bày tỏ mong muốn rằng nhiều sinh viên Việt Nam sẽ đạt được những thành công tương tự trong tương lai.

Theo bà Szilvia Szojka, du học là một trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời và nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời của các bạn. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho các bạn sinh viên phát triển bản thân. Mặt khác, học tập ở nước ngoài trong một cộng đồng quốc tế là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới từ các quốc gia khác nhau. Điều này giúp các bạn tăng khả năng giao tiếp và tiếp cận với những người mới, địa điểm mới và những ý tưởng mới.

Các Đại biểu đại diện của Việt Nam và Hungary chụp hình kỷ niệm tại sự kiện (Ảnh: HUFO).
Các Đại biểu đại diện của Việt Nam và Hungary chụp hình kỷ niệm tại sự kiện (Ảnh: HUFO).

Tại sự kiện, đại diện tổ chức giáo dục Tempus và 06 trường Đại học từ Hungary đã giới thiệu chi tiết về những chương trình đào tạo, chuyên môn, giáo trình của trường mình cũng như các thủ tục đăng ký học bổng cho sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM qua mục hỏi đáp và qua gian hàng giới thiệu của các trường cũng như tổ chức Giáo dục Tempus.

Chiều cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary và Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt cựu du học sinh Hungary. Đây là cơ hội để các cựu sinh viên Việt Nam tại các trường Đại học Hungary giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và kết nối quan hệ hợp tác giữa cộng đồng trí thức tại Việt Nam và Hungary.

Trong 2 ngày 4 và 5/10, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) sẽ tổ chức  Hội chợ Đào tạo sau đại học NUS 2022 Trong 2 ngày 4 và 5/10, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) sẽ tổ chức Hội chợ Đào tạo sau đại học NUS 2022
Sinh viên Việt Nam ghi dấu ấn cá nhân qua trải nghiệm học tập quốc tế và chinh phục ước mơ với Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh Sinh viên Việt Nam ghi dấu ấn cá nhân qua trải nghiệm học tập quốc tế và chinh phục ước mơ với Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh
In bài viết

Truyền hình