Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Đại hội thông qua số lượng Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 gồm 405 người; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam từ 72-100 người, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là 12 người.
![]() |
| Đại biểu biểu quyết tại Đại hội. (Ảnh: MTTQ Việt Nam) |
Trong đó, cơ cấu, thành phần Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI gồm: Người đứng đầu tổ chức thành viên 62 người; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố 34 người; 293 người là cá nhân tiêu biểu bao gồm: trí thức, chuyên gia trên các lĩnh vực 96 người (trình Đại hội hiệp thương 92 người, thiếu 04 người sẽ bổ sung, kiện toàn trong nhiệm kỳ); công nhân, nông dân, lực lượng vũ trang 18 người; đại diện các dân tộc thiểu số 53 người (cơ cấu đủ đại diện 53 dân tộc thiểu số); đại diện chức sắc các tôn giáo 53 người (cơ cấu đủ 16 tôn giáo lớn và các tổ chức tôn giáo có nhiều tín đồ); đại diện các thành phần kinh tế 55 người (trình Đại hội hiệp thương 54 người, thiếu 01 người sẽ được bổ sung khi có nhân sự phù hợp ); người Việt Nam định cư ở nước ngoài: 18 người (trình Đại hội hiệp thương 17 người, thiếu 01 người sẽ được bổ sung khi có nhân sự phù hợp).
Cán bộ chuyên trách Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 16 người gồm: Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 07 người (chưa bao gồm Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương); Trưởng ban, đơn vị thuộc Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 09 người (trình Đại hội hiệp thương 07 người, thiếu 02 người sẽ bổ sung trong nhiệm kỳ).
Về cơ cấu kết hợp, ngoài Đảng là 201 người (50,62%), khoá X là 50,1%; nữ là 93 người (23,4%), khoá X là 21,9%; dân tộc thiểu số là 105 người (26,5%), khoá X là 25,4%; tôn giáo là 78 người (19,7%), khoá X là 17%; trình độ: Đại học trở lên là 316 người (81,6%), khoá X là 80,7%.
Về độ tuổi, từ 40 tuổi trở xuống là 41 người (10,3%); từ 41-60 tuổi là 179 người (45,1%); từ 61 tuổi trở lên là 177 người (44,6%).
Đại hội đã hiệp thương cử ra 397 người tham gia Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 (thiếu 08 người, sẽ được kiện toàn bổ sung trong nhiệm kỳ khi có nhân sự phù hợp), cụ thể: tái cử là 309 người (77,8%), giới thiệu mới là 88 người (22,2%).
Cùng ngày, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lần thứ nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 được tổ chức.
Tin bài liên quan
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI họp phiên trù bị
Các tin bài khác
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử
Đại hội MTTQ lần thứ XI: Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Giáo sư gốc Việt có công trình góp mặt tại triển lãm khoa học danh giá của Anh
Khánh thành cầu dân sinh tại Tuyên Quang do Đại sứ quán UAE tại Việt Nam tài trợ
Đề xuất cơ chế phát huy nguồn lực kiều bào, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân
Sắc màu Việt Nam nổi bật tại Lễ hội Văn hóa Toàn cầu Seongnam 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





