Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã nghiên cứu S-400 của Nga để chế tạo tên lửa vượt qua hệ thống phòng thủ này.
Video: Lửa bao trùm hệ thống tên lửa Rubezh của Nga Video: Lửa bao trùm hệ thống tên lửa Rubezh của Nga
Đức bán tàu ngầm cho Thổ Nhĩ Kỳ khiến Ngoại trưởng Hy Lạp 'thất vọng sâu sắc' Đức bán tàu ngầm cho Thổ Nhĩ Kỳ khiến Ngoại trưởng Hy Lạp 'thất vọng sâu sắc'
Thổ Nhĩ Kỳ phát triển tên lửa có khả năng vượt 'rồng lửa' S-400?
Một tên lửa chống hạm của Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Internet

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu phát triển một loại tên lửa chống radar có khả năng vượt qua các radar của hệ thống phòng thủ S-400.

Hiện tại, tên lửa chống radar Akbaba được cho là một trong những loại vũ khí đang được Thổ Nhĩ Kỳ phát triển cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 TF-X.

Theo thông tin mới nhận, tên lửa này có thể được xuất khẩu sang các nước NATO khác, đặc biệt khi liên minh này quan tâm đến vũ khí có khả năng chống lại vũ khí Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế là nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nắm được bất kỳ thông tin giá trị nào về hệ thống phòng không S-400 của Nga, điều này không có nghĩa là họ có thể phát triển được tên lửa chống lại nó.

Được biết, trên thực tế, các khu vực triển khai các hệ thống S-400 đều được các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung bảo vệ, điều này giúp nó có thể bắn hạ một tên lửa chống radar cách xa vài chục km.

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Mỹ về nguy cơ 'mất người bạn quý' Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo Mỹ về nguy cơ 'mất người bạn quý'
Video: Trụ sở đầu não Hamas trúng tên lửa, khói lửa ngút trời Video: Trụ sở đầu não Hamas trúng tên lửa, khói lửa ngút trời
In bài viết

Truyền hình