Khi tình hình tại Idlib đang có những diễn biến phức tạp, hình ảnh trực thăng T-129 với tên lửa L-UMTAS của Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất hiện.
Không quân Israel bất ngờ bắn tên lửa vào Dải Gaza Không quân Israel bất ngờ bắn tên lửa vào Dải Gaza
Quân Mỹ bất ngờ hứng hàng loạt đạn pháo và tên lửa ở Syria Quân Mỹ bất ngờ hứng hàng loạt đạn pháo và tên lửa ở Syria

Thông tin về đợt triển khai được hãng Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cặp đôi T-129 và tên lửa L-UMTAS hiện diện tại Idlib nhằm hỗ trợ phiến quân tại Idlib trong cuộc chiến quy mô lớn với quân đội chính phủ Syria có thể nổ ra trong vài ngày tới.

Hiện không rõ số lượng T-129 được Ankara điều đến Idlib. Tuy nhiên, nguồn tin quân sự tại địa phương cho biết, họ đã nhìn thấy những chiếc trực thăng T-129 mang theo tên lửa L-UMTAS xuất hiện trên bầu trời Idlib.

Tên lửa L-UMTAS của Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tái xuất tại Syria
Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ phóng L-UMTAS trong diễn tập. Nguồn: Internet

Theo các ý kiến nhận định, việc cặp đôi vũ khí này sẵn sàng hộ trợ phiến quân có thể khiến lực lượng xe tăng, xe chiến đấu của Damascus gặp nguy hiểm tại chiến trường Idlib bởi đây là dòng tên lửa tối tân hàng đầu hiện nay.

Được biết, L-UMTAS là dòng tên lửa chống tăng không đối đất được phát triển bởi Thổ Nhĩ Kỳ. Dòng tên lửa này có sức mạnh ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn cả Hellfire của Mỹ. Dự án tên lửa L-UMTAS được khởi động vào năm 2005 và biến thể đầu tiên ra mắt vào năm 2008. Sau nhiều lần chỉnh sửa để hoàn thiện, dòng tên lửa này chính thức đi vào biên chế từ năm 2015. L-UMTAS có chiều dài 175cm, trọng lượng 37,5kg.

Để công phá mục tiêu, Thổ Nhĩ Kỳ trang bị cho loại tên lửa này đầu đạn phá mảnh cực mạnh để tiêu diệt cứ điểm phòng ngự đối phương; để diệt tăng thiết giáp, chúng lại được lắp đầu đạn xuyên giáp dễ dàng vô hiệu hóa xe tăng đối phương.

L-UMTAS sử dụng nhiều hệ thống dẫn đường phức tạp cho độ chính xác rất cao.

Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ Moskva bất ngờ công bố số lượng vũ khí tấn công chiến lược của Nga và Mỹ
Bị FBI kết luận Bị FBI kết luận "có liên quan" vụ tấn công mạng, Moscow phản ứng bất ngờ
In bài viết

Truyền hình