Theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, Ankara đang tuyển mộ các đơn vị chiến đấu ở miền bắc Syria để tham gia cuộc chiến ở Donbass.
Matxcơva coi cuộc nội chiến Ukraine là một thảm kịch lớn và cam kết bảo vệ người nói tiếng Nga ở Donbass Matxcơva coi cuộc nội chiến Ukraine là một thảm kịch lớn và cam kết bảo vệ người nói tiếng Nga ở Donbass
'Thú mỏ vịt' Su-34 Nga được tăng cường khả năng chiến đấu mới 'Thú mỏ vịt' Su-34 Nga được tăng cường khả năng chiến đấu mới
Thổ bắt đầu tuyển mộ chiến binh Syria phục vụ cuộc chiến ở Donbass?
Ảnh minh họa

Căng thẳng ở Donbass vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống khi Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia có ảnh hưởng đến kết quả của cuộc chiến giữa Azerbaijan và Armeniatuyên bố sẽ can thiệp bằng các nhóm lính đánh thuê.

Hiện tại, theo các nguồn tin trên truyền thông Nga, Ankara đang tuyển mộ các đơn vị chiến đấu ở miền bắc Syria để tham gia cuộc chiến ở Donbass, đứng về phía Lực lượng vũ trang Ukraine. Quá trình đưa các chiến binh đến Ukraine từ Idlib và Aleppo (lãnh thổ phía bắc của Syria) được giám sát bởi các cơ quan đặc nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong trường hợp được tuyển dụng cho cuộc chiến ở Libya và Nagorno-Karabakh, những tay súng được hứa trả mức lương hàng tháng là 2.000 USD.

Liên quan vấn đề, truyền thông Nga lưu ý rằng cần đặc biệt chú ý đến những cuộc đàm phán giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các đại diện của các nhóm vũ trang ở miền nam nước Nga, những kẻ đã từng tham gia xung đột vì lý tưởng "thánh chiến" ở Syria, bao gồm cả cái gọi là "Tiểu vương quốc Caucasus” (một tổ chức bị cấm ở Nga).

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Ukraine cũng có kế hoạch khôi phục hoạt động tham gia vào các hoạt động quân sự của "tiểu đoàn Dzhokhar Dudayev", bao gồm những người nhập cư từ Bắc Caucasus đến Ukraine sau cuộc chiến Chechnya lần thứ nhất và thứ hai.

Theo nhiều ý kiến nhận định của chuyên gia, có thể, Kiev có ý định tạo ra một đơn vị quân đội tương tự của những người Hồi giáo và sử dụng họ để chống lại lực lượng dân quân tại Donbass.

Pháo kích rầm trời vùng Tây Donets, cựu lãnh đạo Kiev vẫn tin tưởng sẽ không xảy ra chiến tranh ở Donbass Pháo kích rầm trời vùng Tây Donets, cựu lãnh đạo Kiev vẫn tin tưởng sẽ không xảy ra chiến tranh ở Donbass
Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass Mỹ tức tốc điều hàng loạt xe bọc thép tham chiến ở Donbass
In bài viết

Truyền hình