Tuyên bố này nghe có vẻ hoài nghi vì một ngày trước đó đã có cuộc tấn công bằng pháo của Lực lượng vũ trang Ukraine vào lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk.
Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao? Ukraine có kế hoạch mở không phận cho chiến đấu cơ NATO tuần tra, Nga phản ứng ra sao?
Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass Nga phẫn nộ vì đã có trẻ em thiệt mạng trong vụ pháo kích ở Donbass
Pháo kích rầm trời vùng Tây Donets, cựu lãnh đạo Kiev vẫn tin tưởng sẽ không xảy ra chiến tranh ở Donbass
Cựu Tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk. Nguồn: Avia-pro

Leonid Kravchuk - người đứng đầu nhóm liên lạc ba bên, đã đưa ra một tuyên bố khác về tình hình ở Donbass. Theo ông, "Ukraine sẽ không xảy ra chiến tranh ở Donbass".

Ông Kravchuk nhấn mạnh rằng họ muốn mọi người sống "trên cơ sở luật pháp Ukraine, tự do và dân chủ trong các vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát".

Theo ông Kravchuk: "Ukraine được thiết lập chỉ vì hòa bình".

Tuy nhiên, tuyên bố này nghe có vẻ hoài nghi vì một ngày trước đó đã có cuộc tấn công bằng pháo của Lực lượng vũ trang Ukraine vào lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Luhansk sau một thời gian dài.

Cũng theo tuyên bố của tổng thống đầu tiên của Ukraine độc ​​lập, đồng thời "Ukraine sẽ không im lặng, họ sẽ đáp trả bằng lửa, nhưng cũng có lợi cho điều tốt".

Trong khi đó, theo một nguồn tin, chỉ trong ngày qua và chỉ qua lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, các binh sĩ Ukraine đã bắn khoảng 60 quả đạn, bao gồm cả các loại mìn có cỡ nòng khác nhau. Pháo kích bao phủ vùng ngoại ô phía Tây Donetsk.

Nga cảnh báo Ukraine nếu khơi dậy 'điểm nóng' Donbass Nga cảnh báo Ukraine nếu khơi dậy 'điểm nóng' Donbass
Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass Tổng thống Ukraine tố Nga 'diễu võ' ở Donbass
In bài viết

Truyền hình