Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, việc giới trẻ đứng chờ trước cổng tòa án để được gặp thần tượng Khá "bảnh" giống như một trào lưu, xuất phát từ nhận thức lệch lạc.
thieu tuong nguyen huu cau gioi tre than tuong kha banh la nhan thuc lech lac Video: Khá bảnh bình tĩnh sau tuyên án nói "không sao"
thieu tuong nguyen huu cau gioi tre than tuong kha banh la nhan thuc lech lac Khá "bảnh" lĩnh 10 năm 6 tháng tù
thieu tuong nguyen huu cau gioi tre than tuong kha banh la nhan thuc lech lac Video: Hàng trăm người hiếu kì đến phiên tòa xử Khá "bảnh"

Sáng 14/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về hiện tượng rất đông giới trẻ đã kéo đến phiên xét xử Khá "bảnh" ngày hôm qua, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho rằng, đã có những thang giá trị bị thay đổi.

Theo đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, giới trẻ có nhiều thứ để thần tượng, tuy nhiên, việc thần tượng Khá "bảnh" là không chuẩn mực về đạo đức. "Trong suy nghĩ của giới trẻ những thang giá trị có sự thay đổi, chính vì thế cần có cuộc chấn hưng về đạo đức", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, việc rất đông giới trẻ đứng chờ trước cổng tòa án để được gặp thần tượng Khá "bảnh" giống như một trào lưu: "Việc này giống như một trào lưu, xuất phát từ nhận thức lệch lạc và có thể nó sẽ không tồn tại lâu. Đến khi các bạn trẻ lớn lên một chút, nhận thức khác đi, họ sẽ thấy Khá không phải là người mình hâm mộ nữa”, Tướng Nguyễn Hữu Cầu cho hay.

thieu tuong nguyen huu cau gioi tre than tuong kha banh la nhan thuc lech lac
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Báo Chính phủ

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng chỉ ra nguyên nhân của hiện tượng này là do giới trẻ tiếp xúc với công nghệ, mạng xã hội quá sớm, trong khi họ lại chưa có đủ trình độ, tri thức cao để chắt lọc, phân biệt thông tin tốt, xấu.

“Có thể các bạn trẻ thấy Khá có nhiều fan hâm mộ nên họ cũng theo trào lưu đó mà chưa phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai. Vì thế cần một khoảng thời gian để giáo dục và thay đổi nhận thức”, ông Nguyễn Hữu Cầu cũng cho rằng, cần có cuộc cách mạng chấn hưng đạo đức, giáo dục về các thang giá trị chân chính của xã hội cho lớp trẻ. Truyền thông, báo chí cần phân tích cho giới trẻ thấy rõ thần tượng này không nên được tôn trọng, định hướng cho họ thấy thang giá trị đạo đức xã hội, không nên có trong cuộc sống của mình.

thieu tuong nguyen huu cau gioi tre than tuong kha banh la nhan thuc lech lac
Rất nhiều bạn trẻ mặc đồng phục học sinh đứng đợi trước tòa chờ Khá "bảnh". Minh Tuệ

Trước đó, sáng 13/11, TAND thị xã Từ Sơn đã thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã mở phiên xét xử, tuyên bị cáo Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá "Bảnh", trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc và 4 năm tù về tội Đánh bạc. Tổng hợp mức án, Khá "bảnh" phải lĩnh 10 năm 6 tháng tù và bị xử phạt 30 triệu đồng.

thieu tuong nguyen huu cau gioi tre than tuong kha banh la nhan thuc lech lac

Đáng chú ý, phiên xét xử đã thu hút rất đông người quan tâm, theo dõi. Trước cổng tòa án, hàng trăm bạn trẻ mặc đồng phục học sinh đứng đội mưa chờ sẵn, khi bị cáo Khá "bảnh" được áp giải ra xe thùng, đám đông trong đó phần lớn là giới trẻ ùa ra, cố gắng chen lấn để được bắt tay Khá "bảnh".

In bài viết

Truyền hình