Hà Nội đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.
Các tỉnh thành có người nhiễm COVID-19 hôm nay (4/8): Thêm 10 người ở Quảng Nam, Đà Nẵng Các tỉnh thành có người nhiễm COVID-19 hôm nay (4/8): Thêm 10 người ở Quảng Nam, Đà Nẵng
Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Dầu thô giảm do áp lực từ COVID-19 Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Dầu thô giảm do áp lực từ COVID-19
3112 sinh vien csuc
Hà Nội đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly. (Ảnh minh họa)

Liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9/10 và 10/10 tới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đang dự kiến cho mỗi điểm thi tăng cường từ 5-7 giáo viên để bổ sung thay thế trong trường hợp cần thiết, đồng thời từng điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.

"Các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh và phun thuốc khử khuẩn, đo nhiệt độ, nước khử khuẩn hàng ngày cho các buổi thí sinh dự thi đã có trong các nội dung, kế hoạch cụ thể. Bên cạnh các biện pháp y tế cần thiết cho cán bộ coi thi và thí sinh như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, rửa tay bằng xà phòng…", ông Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, thành phố cũng đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.

"Tại các điểm thi có 2 phòng dự phòng cho thí sinh nghi ngờ học sinh có biểu hiện, học sinh liên quan đến F0 mà chưa có xét nghiệm F1 được. Hà Nội có thêm 1 điểm thi cách ly tập trung của thành phố đó là trường cao đẳng công nghệ cao Hà Nội", ông Quý khẳng định.

Hiện việc tổ chức kỳ thi đợt hai vẫn chưa chốt được thời điểm do còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trong khi kế hoạch xét tuyển của các trường đại học đã được ấn định.

"Với các thí sinh tham gia xét tuyển bằng học bạ, các em vẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển bình thường. Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bộ sẽ chỉ đạo các trường đại học để dành chỉ tiêu nhất định để tuyển các em thuộc đối tượng f1, f2 và các thí sinh ở địa phương phải thực hiện cách ly xã hội không thể tham gia thi đợt một", Bà Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Đà Nẵng, Quảng Nam hoãn thi tốt nghiệp Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Đà Nẵng, Quảng Nam hoãn thi tốt nghiệp

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh tại TP. Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam đang thực ...

Tổng Giám đốc WHO: Các bà mẹ dù mắc COVID-19 vẫn nên tiếp tục cho con bú Tổng Giám đốc WHO: Các bà mẹ dù mắc COVID-19 vẫn nên tiếp tục cho con bú

Tổng Giám đốc WHO kêu gọi các bà mẹ tiếp tục cho con bú ngay cả khi họ nhiễm COVID-19, vì lợi ích của việc ...

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT: Chưa bao giờ công tác dự báo về tình hình kinh tế lại khó như bây giờ Thứ trưởng Bộ KH&ĐT: Chưa bao giờ công tác dự báo về tình hình kinh tế lại khó như bây giờ

Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương khi trả lời câu hỏi của PV về tình ...

In bài viết

Truyền hình