Các tỉnh thành có người nhiễm COVID-19 hôm nay (4/8) ghi nhận thêm 10 ca nhiễm bệnh mới, trong đó tất cả đều ở Quảng Nam và Đà Nẵng.
Các tỉnh thành có người nhiễm COVID-19: Thêm 15 người ở Đà Nẵng, 6 ở Quảng Nam Các tỉnh thành có người nhiễm COVID-19: Thêm 15 người ở Đà Nẵng, 6 ở Quảng Nam
Số người nhiễm COVID-19 tại Việt Nam hôm nay (3/8): Quảng Ngãi có thêm 1 ca nhiễm mới Số người nhiễm COVID-19 tại Việt Nam hôm nay (3/8): Quảng Ngãi có thêm 1 ca nhiễm mới
cac tinh thanh co nguoi nhiem covid 19 hom nay 48 them 10 nguoi o quang nam da nang

Bộ Y tế sáng 4/8 ghi nhận 10 ca dương tính nCoV, trong đó 7 ở Đà Nẵng, 3 Quảng Nam đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, 24 giờ qua ghi nhận tổng cộng 32 ca nhiễm mới.

Ca nhiễm mới tại Quảng Nam

Bệnh nhân 643-645: độ tuổi 35-67, gồm một bệnh nhân tại Khoa Nội - Thần kinh - Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng; hai người là F1 của "bệnh nhân 555" (bệnh nhân tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng).

Tính đến thời điểm này, kể từ khi bùng phát dịch bệnh, Bộ Y tế ghi nhận có 51 ca nhiễm COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam, trong đó 44 người đang được điều trị, 2 người đã tử vong và 5 người khỏi bệnh đã ra viện.

Ca nhiễm mới tại Đà Nẵng

Bệnh nhân 646-652: độ tuổi 30-68, trong đó một là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng; 5 bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng; một người là F1 đang cách ly tập trung tại Khu ký túc xá phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, thành phố này đang có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất Việt Nam. Theo thống kê của Bộ Y tế, Đà Nẵng hiện đã có 145 ca nhiễm, 135 ca còn đang điều trị, 4 ca đã tử vong và 6 ca đã khỏi.

Tính trong 10 ngày qua, kể từ khi phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 142 ca, Quảng Nam 44, TP HCM 8, Đăk Lăk và Quảng Ngãi 3, Hà Nội 2, các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Đồng Nai mỗi nơi một.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, tất cả đội quân kinh nghiệm nhất ở đợt 1 đều được đưa ra Đà Nẵng đợt này. Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly, tiêu độc khử trùng dập dịch ở ba cụm bệnh viện: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng và một số điểm ghi nhận ca mắc cộng đồng.

Thứ Trưởng bộ Y tế cũng cho biết, đã tiến hành phong toả tất cả các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, các địa phương phát hiện trường hợp lây nhiễm.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT: Chưa bao giờ công tác dự báo về tình hình kinh tế lại khó như bây giờ Thứ trưởng Bộ KH&ĐT: Chưa bao giờ công tác dự báo về tình hình kinh tế lại khó như bây giờ

Đây là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương khi trả lời câu hỏi của PV về tình ...

Lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 tại các tỉnh thành có dịch COVID-19? Lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 tại các tỉnh thành có dịch COVID-19?

Theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia làm hai đợt, trong đó đợt 1 vẫn ...

In bài viết

Truyền hình