Những người này bị bắt khi đang ẩn náu tại một ngôi làng thuộc Pathein - thủ phủ của vùng Ayeyarwady, phía Tây Myanmar.
Bà Aung San Suu Kyi và 4 đồng minh bị cáo buộc xâm phạm bí mật quốc gia Bà Aung San Suu Kyi và 4 đồng minh bị cáo buộc xâm phạm bí mật quốc gia
Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ

Nhiều nghị sĩ quốc hội và thành viên đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD)đã bị chính quyền quân sự của Myanmar bắt giữ hôm 31/3.

Thêm loạt thành viên đảng của bà Suu Kyi bị bắt giữ
Nhiều người biểu tình bị bắt giữ từ sau đảo chính ở Myanmar hôm 1/2. Ảnh: Getty

The Irrawaddy đưa tin, 9 cá nhân, trong đó có 3 nghị sĩ bị phế truất của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD), 5 thành viên NLD và một cảnh sát phản đối đảo chính bị bắt giữ hôm 31/3. Những người này bị bắt khi đang ẩn náu tại một ngôi làng thuộc Pathein - thủ phủ của vùng Ayeyarwady, phía Tây Myanmar.

Cảnh sát bắt giữ 9 người này với cáo buộc theo Đạo luật chống Nổi loạn của Myanmar.

“Binh lính và cảnh sát đã đến trong 6 chiếc xe, bắn khoảng 10 phát súng chỉ thiên, bắt giữ 3 nhà lập pháp và những người khác đang trốn trong một trang trại ở làng Ywar Thar Yar”, The Irrawaddy dẫn lời dân địa phương cho hay.

Nguồn tin The Irrawaddy cho biết, tất cả 9 người đang bị giam giữ tại Bộ Tư lệnh quân khu Tây Nam của quân đội Myanmar. Luật sư và người thân vẫn chưa được phép gặp họ”.

Được biết, đến nay, quân đội Myanmar bắt giữ nhiều quan chức trong chính quyền dân sự từ sau đảo chính hôm 1/2 . Trong đó, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi và nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền dân sự được bầu. Họ cáo buộc gian gian lận trên diện rộng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái với chiến thắng áp đảo thuộc về đảng NLD, song Ủy ban bầu cử đã bác những cáo buộc này.

Bà Aung San Suu Kyi đối mặt cáo buộc mới với án phạt 15 năm tù Bà Aung San Suu Kyi đối mặt cáo buộc mới với án phạt 15 năm tù
Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ "khủng"
In bài viết

Truyền hình