Bà Suu Kyi, 3 bộ trưởng trong nội các bị lật đổ và cố vấn kinh tế người Australia Sean Turnell đã bị một tòa án ở Yangon buộc tội.
Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ Quân đội Myanmar tung video khẳng định bằng chứng bà Suu Kyi nhận hối lộ
Nga cáo buộc Anh vi phạm các hiệp ước quốc tế về hạt nhân Nga cáo buộc Anh vi phạm các hiệp ước quốc tế về hạt nhân

Ngày 1/4, ông Khin Maung Zaw - trưởng nhóm luật sư bảo vệ nhà lãnh đạo bị lật đổ của Myanmar Aung San Suu Kyi, cho biết bà và 4 đồng minh đã bị cáo buộc xâm phạm Đạo luật Bí mật Chính thức của nước này. Ông Khin Maung Zaw cho biết ông vừa biết về tội danh mới mà bà Suu Kyi bị cáo buộc 2 ngày trước.

Bà Aung San Suu Kyi và 4 đồng minh bị cáo buộc xâm phạm bí mật quốc gia
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tại Tòa Công lý Quốc tế, La Hay, Hà Lan, tháng 11/2019. Nguồn: Getty Images

Cũng theo thông tin, bên cạnh đó, Bà Suu Kyi còn phải đối mặt với các cáo buộc vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19, tàng trữ trái phép các thiết bị bộ đàm và tham nhũng.

Trong khi đó, một luật sư khác của bà Suu Kyi cho biết bà có sức khỏe tốt trong phiên xét xử nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu bà có biết về tình hình hiện tại ở Myanmar hay không. Vị luật sư này cho biết phiên xét xử bà Suu Kyi đã bị hoãn đến ngày 12/4 tới.

Trong một diễn biến liên quan, chính quyền quân sự Myanmar đã ra lệnh cho các công ty cung cấp Internet tạm dừng dịch vụ băng thông rộng không dây cho đến khi có thông báo mới, theo một số nguồn tin của Reuters.

Lệnh tạm dừng dịch vụ băng thông rộng không dây đã được chuyển tới các nhân viên của một công ty cung cấp Internet. Tuy nhiên, văn bản không nêu lí do dẫn đến quyết định này.

Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ Chính quyền quân đội Myanmar cáo buộc bà Suu Kyi nhận hối lộ "khủng"
"Tin mật" mà chính quyền quân sự Myanmar phát hiện khi bắt giữ cố vấn của bà Suu Kyi là gì?
In bài viết

Truyền hình