Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đã có thêm 3 sân bay là Thọ Xuân (Thanh Hóa), Phú Bài (Huế) và Chu Lai (Quảng Nam) tạm thời dừng chở khách đi và đến TP. Hồ Chí Minh cho tới khi có thông báo mới.
Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên tung gói hỗ trợ quy mô lớn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương đầu tiên tung gói hỗ trợ quy mô lớn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19
TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước tung gói hỗ trợ quy mô lớn đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo tờ trình khẩn gửi UBND TPHCM của giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn, tính đến ngày 28/6, dự toán kinh phí hỗ trợ 3 nhóm người lao động bị tác động bởi dịch COVID-19 của thành phố là gần 554 tỷ đồng.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận 218 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 28/6 TP Hồ Chí Minh ghi nhận 218 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 28/6
Bản tin dịch COVID-19 tối 28/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 145 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 391 ca mắc, riêng TP Hồ Chí Minh đã 218 trường hợp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc tạm dừng khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh - Phú Bài/Chu Lai và ngược lại theo văn bản đề nghị của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và UBND tỉnh Quảng Nam nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19.

Thêm 3 cảng hàng không dừng chở khách đi, đến TP Hồ Chí Minh
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ GTVT tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đường bay TP Hồ Chí Minh - Chu Lai và ngược lại từ 0h ngày 4/7; các chuyến bay chở khách đường bay từ TP Hồ Chí Minh - Phú Bài và ngược lại từ 0h ngày 5/72021.

Đường bay TP Hồ Chí Minh - Chu Lai dừng khai thác từ 0h ngày 4/7. Đường bay TP Hồ Chí Minh - Phú Bài dừng khai thác từ 0h ngày 5/7. Riêng sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) thì tạm dừng khai thác tất cả các đường bay đi và đến sân bay này.

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đi/đến sân bay Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu); Thọ Xuân (Thanh Hóa) để hạn chế lây lan dịch bệnh COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã quyết định dừng đường bay chở khách giữa TP Hồ Chí Minh và các địa phương gồm TP Hải Phòng (sân bay Cát Bi), Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn), Gia Lai (sân bay Pleiku), Nghệ An (sân bay Vinh).

Cùng với đó, UBND các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách đường bay TP Hồ Chí Minh - Phú Bài/Chu Lai và ngược lại.

Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19
Chiều 25/6, Đoàn đại biểu thủ đô Vientiane đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 30.000 USD để hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD.
Dự án phi chính phủ nước ngoài tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh: Thiết thực cho cộng đồng Dự án phi chính phủ nước ngoài tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh: Thiết thực cho cộng đồng
Giúp 5.000 nữ công nhân biết cách quản lý tài chính, hiểu về dinh dưỡng, phòng chống quấy rối, bạo lực gia đình; giúp các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn trải nghiệm đêm Trung thu ý nghĩa; giúp người nghèo có cái Tết đủ đầy… các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Việt Nam nói chung và hoạt động tại quận 12, TP. Hồ Chí Minh đã chạm tới trái tim người Việt, trở thành những sứ giả của tình hữu nghị nhân dân.
Cử tri TP. Hồ Chí Minh muốn cải thiện đời sống nhân dân Cử tri TP. Hồ Chí Minh muốn cải thiện đời sống nhân dân
Ngày 7/5, tại UBND phường Trung Mỹ Tây, quận 12 các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận (quận 12).
In bài viết

Truyền hình