e magazine
Cử tri TP. Hồ Chí Minh muốn cải thiện đời sống nhân dân

08:23 | 18/05/2021

Ngày 7/5, tại UBND phường Trung Mỹ Tây, quận 12 các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận (quận 12).
mmmm

Mới đây, tại UBND phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP. Hồ Chí Minh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận.

Các cử tri tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04:

mmmm mmmm

Cử tri quan tÂm nhiều lĩnh vực cải thiện đời sống nhân dân

Trình bày chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên đều thể hiện khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững gắn với đảm bảo an ninh - quốc phòng và bảo vệ môi trường của quận 12, TP. Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Sau khi các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV trình bày về chương trình hành động, cử tri phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng khi các nhiệm vụ trọng tâm đều sát với tình hình thực tế địa phương, là các "điểm nghẽn" đang cần tháo gỡ trong thời gian tới.

Cử tri TP. Hồ Chí Minh quan tâm phát triển thành phố và vấn đề Biển Đông

Nhiều cử tri cho rằng tình trạng ùn tắc giao thông kèm theo ngập lụt trên địa bàn đang rất nghiêm trọng. Việc xử lý ngập lụt chỉ có hiệu quả tại chỗ, kết quả chung còn chưa thỏa đáng. Lĩnh vực giáo dục, đào tạo còn nhiều bất cập khi địa phương đang thiếu trường lớp, chương trình đào tạo nghề cho thanh niên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

mmmmCử tri Nguyễn Duy Hiệp (phường Trung Mỹ Tây) đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Nắm bắt được điều "Dân cần" và "Dân muốn"

Cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận bày tỏ sự tin tưởng khi các ứng cử viên đề cập đến những vấn đề thiết thực của địa phương.

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Quốc hội khóa XV Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh việc cần thiết hoàn thiện hệ thống pháp luật, thể chế kinh tế thị trường, các luật liên quan đến hoạt động quản lý xã hội, quản lý đô thị, đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, quy hoạch, an ninh trật tự, phòng chống tham nhũng…

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV Văn Thị Bạch Tuyết tập trung các vấn đề về bảo vệ trẻ em và phụ nữ; hoàn thiện chính sách phát triển kinh tế, xã hội; sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai; các chương trình chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Đại tá Đỗ Khắc Hưởng được mong muốn góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trên thực tế, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên, an toàn và ngày càng tốt hơn cho cử tri, cho nhân dân.

Các cử tri cho rằng, việc lựa chọn các ứng cử viên trở thành đại biểu Quốc hội là nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển của đất nước nói chung, thành phố Hồ Chí Minh và quận 12 nói riêng. Cử tri hy vọng các ĐBQH sắp tới sẽ thực sự nắm bắt được những điều dân cần, dân muốn và niềm tin của nhân dân sẽ đặt đúng chỗ.

Tăng cường ủng hộ của bạn bè quốc tế vấn đề sông Mê Kông

Việt Nam có các biện pháp gì về vấn đề sông Mê Kông?

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân trả lời:

Sông Mê Kông có chiều dài 4350km. Việt Nam nằm ở phía hạ lưu của sông Mê Kông nên việc điều chỉnh dòng chảy trên thượng nguồn, xây dựng các đập thuỷ điện đều tác động trực tiếp đến Việt Nam hiện nay và về sau. Vì vậy Việt Nam cần kêu gọi Chính phủ các nước đang xây đập thuỷ điện cùng các bạn bè quốc tế, các nhà khoa học, người dân phải tuân thủ các công ước của Liên hợp quốc và trong khu vực, cũng như các thoả thuận, đặc biệt các tham vấn thoả thuận, các điều kiện về môi trường để đảm bảo phù sa, hệ sinh thái, cá, lúa, lưu lượng dòng chảy.

Nhóm PV Thời Đại

Đồ họa: Thu Hoài

Nhóm PV Thời Đại

Tin bài liên quan

Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh tại St. Petersburg

Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh tại St. Petersburg

Ngày 29/7, trước sự chứng kiến của bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, cùng đoàn đại biểu Việt Nam, Quảng trường Hồ Chí Minh đã chính thức được khánh thành tại quận Vyborg, thành phố St. Petersburg (Liên bang Nga).
Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

Tư tưởng và sự nghiệp cách mạng vĩ đại, tấm gương và ảnh hưởng mang tầm thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản quý báu và biểu tượng đặc sắc, đồng thời kết tinh thành giá trị trong đời sống tinh thần của đông đảo nhân dân các dân tộc trên thế giới.
Dấu ấn cách mạng Việt Nam tại Quảng Châu

Dấu ấn cách mạng Việt Nam tại Quảng Châu

Quảng Châu là nơi chứng kiến tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam, các nhà lãnh đạo tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đến đây triển khai hoạt động cách mạng, để lại nhiều dấu tích đỏ quý báu.

Tin mới

Nghị quyết số 72-NQ/TW: Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là mục tiêu, là động lực, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu

Nghị quyết số 72-NQ/TW: Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là mục tiêu, là động lực, là nhiệm vụ chính trị hàng đầu

Tiếp tục Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW, Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, sáng 16/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long thông tin chuyên đề Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Nghị quyết số 59-NQ/TW: Hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 59-NQ/TW: Hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới

Sáng 16/9, báo cáo chuyên đề “Nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 59-NQ/TW, ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW”, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung nêu rõ, sự ra đời của Nghị quyết số 59 là quyết sách quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử trong tiến trình hội nhập quốc tế của đất nước, xác định hội nhập là động lực chiến lược để Việt Nam vững bước vào kỷ nguyên mới.

Tin khác

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị toàn quốc quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế trong tình hình mới; Bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đột phá phát triển giáo dục và đào tạo; Một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Thủ tướng: Nghị quyết số 71 khai thông điểm nghẽn, chấn hưng giáo dục

Thủ tướng: Nghị quyết số 71 khai thông điểm nghẽn, chấn hưng giáo dục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 7 nhiệm vụ, giải pháp đột phá phát triển giáo dục và đào tạo để góp phần thực hiện thành công 2 mục tiêu chiến lược 100 năm.
Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW, Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, sáng 16/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị thông tin chuyên đề Nghị quyết số 70-NQ/TW ngày 20/8/2025 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tiếp tục triển khai tốt các hoạt động của Năm Giao lưu nhân văn Trung - Việt

Tiếp tục triển khai tốt các hoạt động của Năm Giao lưu nhân văn Trung - Việt

Đây là nội dung được Bí thư Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung và Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ nhất trí trong buổi gặp chào xã giao chiều ngày 11/9/2025, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao.
Phiên bản di động