e magazine
Cử tri TP. Hồ Chí Minh muốn cải thiện đời sống nhân dân

08:23 | 18/05/2021

Ngày 7/5, tại UBND phường Trung Mỹ Tây, quận 12 các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận (quận 12).
mmmm

Mới đây, tại UBND phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP. Hồ Chí Minh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận.

Các cử tri tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04:

mmmm mmmm

Cử tri quan tÂm nhiều lĩnh vực cải thiện đời sống nhân dân

Trình bày chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên đều thể hiện khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững gắn với đảm bảo an ninh - quốc phòng và bảo vệ môi trường của quận 12, TP. Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.

Sau khi các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV trình bày về chương trình hành động, cử tri phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng khi các nhiệm vụ trọng tâm đều sát với tình hình thực tế địa phương, là các "điểm nghẽn" đang cần tháo gỡ trong thời gian tới.

Cử tri TP. Hồ Chí Minh quan tâm phát triển thành phố và vấn đề Biển Đông

Nhiều cử tri cho rằng tình trạng ùn tắc giao thông kèm theo ngập lụt trên địa bàn đang rất nghiêm trọng. Việc xử lý ngập lụt chỉ có hiệu quả tại chỗ, kết quả chung còn chưa thỏa đáng. Lĩnh vực giáo dục, đào tạo còn nhiều bất cập khi địa phương đang thiếu trường lớp, chương trình đào tạo nghề cho thanh niên chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

mmmmCử tri Nguyễn Duy Hiệp (phường Trung Mỹ Tây) đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Nắm bắt được điều "Dân cần" và "Dân muốn"

Cử tri các phường Trung Mỹ Tây, Tân Thới Nhất, Tân Hưng Thuận, Đông Hưng Thuận bày tỏ sự tin tưởng khi các ứng cử viên đề cập đến những vấn đề thiết thực của địa phương.

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Quốc hội khóa XV Trần Hoàng Ngân - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh việc cần thiết hoàn thiện hệ thống pháp luật, thể chế kinh tế thị trường, các luật liên quan đến hoạt động quản lý xã hội, quản lý đô thị, đất đai, môi trường, xây dựng, nhà ở, quy hoạch, an ninh trật tự, phòng chống tham nhũng…

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV Văn Thị Bạch Tuyết tập trung các vấn đề về bảo vệ trẻ em và phụ nữ; hoàn thiện chính sách phát triển kinh tế, xã hội; sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai; các chương trình chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Đại tá Đỗ Khắc Hưởng được mong muốn góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trên thực tế, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên, an toàn và ngày càng tốt hơn cho cử tri, cho nhân dân.

Các cử tri cho rằng, việc lựa chọn các ứng cử viên trở thành đại biểu Quốc hội là nhiệm vụ quan trọng trong sự phát triển của đất nước nói chung, thành phố Hồ Chí Minh và quận 12 nói riêng. Cử tri hy vọng các ĐBQH sắp tới sẽ thực sự nắm bắt được những điều dân cần, dân muốn và niềm tin của nhân dân sẽ đặt đúng chỗ.

Tăng cường ủng hộ của bạn bè quốc tế vấn đề sông Mê Kông

Việt Nam có các biện pháp gì về vấn đề sông Mê Kông?

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Phan Anh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quốc tế và Đối ngoại nhân dân trả lời:

Sông Mê Kông có chiều dài 4350km. Việt Nam nằm ở phía hạ lưu của sông Mê Kông nên việc điều chỉnh dòng chảy trên thượng nguồn, xây dựng các đập thuỷ điện đều tác động trực tiếp đến Việt Nam hiện nay và về sau. Vì vậy Việt Nam cần kêu gọi Chính phủ các nước đang xây đập thuỷ điện cùng các bạn bè quốc tế, các nhà khoa học, người dân phải tuân thủ các công ước của Liên hợp quốc và trong khu vực, cũng như các thoả thuận, đặc biệt các tham vấn thoả thuận, các điều kiện về môi trường để đảm bảo phù sa, hệ sinh thái, cá, lúa, lưu lượng dòng chảy.

Nhóm PV Thời Đại

Đồ họa: Thu Hoài

Nhóm PV Thời Đại

Tin bài liên quan

Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh tại St. Petersburg

Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh tại St. Petersburg

Ngày 29/7, trước sự chứng kiến của bà Ngô Phương Ly, Phu nhân Tổng Bí thư Tô Lâm, cùng đoàn đại biểu Việt Nam, Quảng trường Hồ Chí Minh đã chính thức được khánh thành tại quận Vyborg, thành phố St. Petersburg (Liên bang Nga).
Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

Tình cảm sâu đậm của bạn bè quốc tế

Tư tưởng và sự nghiệp cách mạng vĩ đại, tấm gương và ảnh hưởng mang tầm thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh là di sản quý báu và biểu tượng đặc sắc, đồng thời kết tinh thành giá trị trong đời sống tinh thần của đông đảo nhân dân các dân tộc trên thế giới.
Dấu ấn cách mạng Việt Nam tại Quảng Châu

Dấu ấn cách mạng Việt Nam tại Quảng Châu

Quảng Châu là nơi chứng kiến tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Trung Quốc và Việt Nam, các nhà lãnh đạo tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đến đây triển khai hoạt động cách mạng, để lại nhiều dấu tích đỏ quý báu.

Tin mới

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.

Tin khác

Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam

Bàn giải pháp và cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh của MTTQ Việt Nam

Ngày 12/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học tham vấn nội dung, cách thức triển khai đánh giá độc lập bộ chỉ số niềm tin xã hội cấp tỉnh. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội thảo.
Bài 3: Lòng dân - nguồn lực chiến lược quyết định thành công của đất nước

Bài 3: Lòng dân - nguồn lực chiến lược quyết định thành công của đất nước

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, lòng dân luôn được coi là gốc rễ của mọi thắng lợi. Khi lòng dân hợp nhất với ý Đảng, khi niềm tin và khát vọng của Nhân dân được khơi mở, sức mạnh to lớn được phát huy; ngược lại, khi lòng dân ly tán, sức mạnh quốc gia suy giảm. Bởi vậy, trong tư duy phát triển hiện đại, lòng dân không chỉ là yếu tố chính trị – xã hội, mà là nguồn lực chiến lược, là “sức mạnh mềm” có vai trò quyết định trong tạo lập thế nước và trong việc duy trì ổn định – phát triển bền vững.
Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Bế mạc kỳ họp họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ khóa X, thông qua 37 nghị quyết quan trọng

Chiều 10/12, Kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 - đã khép lại sau 2,5 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Phiên bản di động