Người dân Vientiane (Lào) ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19
![]() |
| Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) đón nhận món quà của Thủ đô Vientiane, chiều 25/6. (Ảnh: Nhân dân) |
Theo TTXVN, phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphap Tounalom cho hay, sau khi biết dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư tại Việt Nam nói chung và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Vientiane đã tổ chức quyên góp được 30.000 USD để ủng hộ Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó ủng hộ Thủ đô Hà Nội 15.000 USD và ủng hộ TP Hồ Chí Minh 15.000 USD.
Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphap Tounalom khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa thủ đô Vientiane với Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông qua Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, ông Anouphab Tounalom chuyển lời thăm hỏi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Vientiane tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tin tưởng hai địa phương sẽ sớm vượt qua đợt dịch Covid-19 lần này để ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Ông Anouphap Tounalom cho biết, số tiền 30.000 USD tuy không lớn nhưng là tấm lòng và tình cảm của chính quyền và nhân dân thủ đô Vientiane cùng Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trên địa bàn dành để hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn đối với Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.
Tiếp Đoàn đại biểu thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thủ đô Vientiane dành tặng Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong bối cảnh Lào và Thủ đô Vientiane vẫn đang đối mặt nhiều khó khăn khi đang phải đối phó với dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 2.
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tin tưởng rằng, thời gian tới Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Thủ đô Vientiane sẽ phát huy mối quan hệ truyền thống sẵn có, tiếp tục có những đóng góp quan trọng đưa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào ngày càng sâu sắc. Đại sứ khẳng định sẽ sớm chuyển số tiền trên về Việt Nam phục vụ cho công tác phòng chống đại dịch.
Trước đó, vào ngày 14/6, Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane, Trung Lào đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 100 triệu kíp (tương đương 249 triệu đồng) để hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương phòng chống dịch COVID-19.
Ông Thongsavan Vongsamphan, Phó Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Vientiane cho biết số tiền là tấm lòng và tình cảm của chính quyền và nhân dân tỉnh với mong muốn chia sẻ khó khăn với tỉnh Hải Dương; mong chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương sớm vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế.
Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD, trong đó 500.000 USD là các vật tư, trang thiết bị y tế, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Tin bài liên quan
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam
Các tin bài khác
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân
Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia
“Tết Chung Vị”: Giao lưu văn hoá ẩm thực Tết Việt - Lào
Cộng đồng Pháp ngữ: Kênh hợp tác năng động, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





