Chiều 25/6, Đoàn đại biểu thủ đô Vientiane đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 30.000 USD để hỗ trợ chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19. Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD.
LaoVietBank ủng hộ 115 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam LaoVietBank ủng hộ 115 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam
Công an Quảng Nam tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid – 19 cho Công an tỉnh Sê Kông – Lào Công an Quảng Nam tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid – 19 cho Công an tỉnh Sê Kông – Lào
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) đón nhận món quà của Thủ đô Vientiane, chiều 25/6.
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) đón nhận món quà của Thủ đô Vientiane, chiều 25/6. (Ảnh: Nhân dân)

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphap Tounalom cho hay, sau khi biết dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư tại Việt Nam nói chung và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Vientiane đã tổ chức quyên góp được 30.000 USD để ủng hộ Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó ủng hộ Thủ đô Hà Nội 15.000 USD và ủng hộ TP Hồ Chí Minh 15.000 USD.

Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane Anouphap Tounalom khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa thủ đô Vientiane với Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông qua Đại sứ Nguyễn Bá Hùng, ông Anouphab Tounalom chuyển lời thăm hỏi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Vientiane tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tin tưởng hai địa phương sẽ sớm vượt qua đợt dịch Covid-19 lần này để ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.

Ông Anouphap Tounalom cho biết, số tiền 30.000 USD tuy không lớn nhưng là tấm lòng và tình cảm của chính quyền và nhân dân thủ đô Vientiane cùng Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và một số doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động trên địa bàn dành để hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn đối với Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp Đoàn đại biểu thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thủ đô Vientiane dành tặng Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong bối cảnh Lào và Thủ đô Vientiane vẫn đang đối mặt nhiều khó khăn khi đang phải đối phó với dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 2.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tin tưởng rằng, thời gian tới Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Thủ đô Vientiane sẽ phát huy mối quan hệ truyền thống sẵn có, tiếp tục có những đóng góp quan trọng đưa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào ngày càng sâu sắc. Đại sứ khẳng định sẽ sớm chuyển số tiền trên về Việt Nam phục vụ cho công tác phòng chống đại dịch.

Trước đó, vào ngày 14/6, Đoàn đại biểu tỉnh Vientiane, Trung Lào đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao tặng 100 triệu kíp (tương đương 249 triệu đồng) để hỗ trợ chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương phòng chống dịch COVID-19.

Ông Thongsavan Vongsamphan, Phó Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Vientiane cho biết số tiền là tấm lòng và tình cảm của chính quyền và nhân dân tỉnh với mong muốn chia sẻ khó khăn với tỉnh Hải Dương; mong chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương sớm vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế.

Tính đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận của các cơ quan, tổ chức và cá nhân Lào khoảng 1,3 triệu USD, trong đó 500.000 USD là các vật tư, trang thiết bị y tế, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Tỉnh Vientiane (Lào) ủng hộ Hải Dương 10.000 USD phòng, chống COVID-19 Tỉnh Vientiane (Lào) ủng hộ Hải Dương 10.000 USD phòng, chống COVID-19
Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
In bài viết

Truyền hình