Thất Tịch là ngày lễ tình nhân của Phương Đông, được người Phương Tây gọi là ngày Valentie của Châu Á.
Kim Lý - Hồ Ngọc Hà công khai tình tứ trên trang cá nhân sau khi ngầm thừa nhận chuyện tình cảm Báo động về tình trạng "hôn nhân không tình dục" ở Nhật Bản Chuyện tình éo le của cặp đồng tính nam bỗng nhiên phát hiện ra là anh em sinh đôi bị thất lạc
that tich ngay le tinh nhan cua phuong dong dien ra vao ngay nao
(Ảnh minh họa: Kiến thức)

Thất Tịch là ngày gì?

Lễ Thất Tịch là ngày hội truyền thống của Trung Quốc, diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch, vào ngày này nam thanh nữ tú thường đến chùa cầu tình duyên, mong tìm được người tâm đầu ý hợp.

Nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ sự tích Ngưu Lang -Chức Nữ nổi tiếng. Tương truyền vào ngày 7/7 âm lịch nếu đôi trai gái nào cùng nhìn thấy sao Ngưu Lang - Chức Nữ thì sẽ được sống bên nhau trọn đời hạnh phúc.

Chuyện tình Ngưu Lang - Chức Nữ với bao éo le, cách trở bởi người phàm vướng tơ vương với tiên nữ, yêu nhau để rồi phải xa nhau vì cách trở thiên giới - dân gian. Họ luôn ở cách nhau một Dải Ngân Hà, và một năm chỉ được gặp nhau một lần, chính là ngày 7/7 âm lịch, tại cầu Ô Thước (chiếc cầu do đàn quạ đen tạo nên bằng chính chúng).

Ngày Thất Tịch ở Việt Nam

Việt Nam không có ngày lễ cho dịp này, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi nhiều không gian văn hóa được tiếp cận thì giới trẻ cũng bắt đầu quan tâm đến ngày Valentine Châu Á, đặc biệt nam thanh nữ tú độc thân cũng chọn ngày này đến chùa cầu tình duyên.

Ngày Thất Tịch ở các quốc gia khác

that tich ngay le tinh nhan cua phuong dong dien ra vao ngay nao
Người dân làm nhiều hình ảnh trang trí với ý nghĩa cầu mong sự tốt lành đến với bản thân và những người họ yêu thương (Ảnh: Siba)

Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tổ chức ngày lễ này. Tuy nhiên Nhật Bản tổ chức từ ngày 7/7 dương lịch hàng năm và đến hết tháng 8.

that tich ngay le tinh nhan cua phuong dong dien ra vao ngay nao Thanh sô-cô-la oan nghiệt: Vì tình yêu mù quáng, người phụ nữ đầu độc vợ của nhân tình rồi nhận cái kết bi thảm

Một câu chuyện về tình yêu, tình dục, sự điên cuồng và cả cái chết của một trong những kẻ tội phạm nổi tiếng nhất ...

that tich ngay le tinh nhan cua phuong dong dien ra vao ngay nao Kim Lý - Hồ Ngọc Hà công khai tình tứ trên trang cá nhân sau khi ngầm thừa nhận chuyện tình cảm

Kim Lý không ngần ngại gọi Hà Hồ là "em yêu ơi" và nữ ca sĩ cũng đáp trả đáng yêu không kém.

that tich ngay le tinh nhan cua phuong dong dien ra vao ngay nao Vịnh Hạ Long vào Top 10 điểm đến ngày lễ Tình nhân

Trang National Geographic của Mỹ vừa đưa ra danh sách 10 điểm đến lãng mạn trong dịp lễ Tình nhân (Valentine) 14/2 tới. Vịnh Hạ ...

In bài viết

Truyền hình