Lễ Thất tịch là ngày 7/7 Âm lịch hay còn được coi là valentine (lễ tình nhân) của người Phương Đông. Để gặp may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống, bạn nên làm những việc quan trọng dưới đây.
Những điều kiêng kỵ trong ngày lễ Thất Tịch 2020 Những điều kiêng kỵ trong ngày lễ Thất Tịch 2020
Vì sao lễ Thất Tịch nên ăn đậu đỏ? Vì sao lễ Thất Tịch nên ăn đậu đỏ?

Đi chùa cầu duyên, cầu sức khỏe

Trong ngày thất tịch những cô gái còn độc thân có thể tìm tới chùa để cầu duyên để có thể tìm được ý trung nhân như ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cầu sức khỏe, tài lộc mong nhiều điều may mắn cho người thân và gia đình của mình.

Những đôi nam thanh nữ tú đến chùa cầu duyên đông hơn bao giờ hết. Bởi họ quan niệm rằng câu duyên vào ngày này tình duyên sẽ may mắn, thuận hòa hơn bội phần.

Hàng năm, mỗi lần tới lễ Thất tịch có người cầu tình duyên may mắn, có người tình duyên lận đận muốn hóa giải xui xẻo, có những cặp vợ chồng đến cầu mong gia đình mãi êm ấm.

2509 thyt tych nym 2020
Ảnh minh họa

Ăn các món từ đậu đỏ

Trong ngày lễ thật tịch bạn nên ăn món ăn được làm từ đậu đỏ, bởi màu đỏ chính là biểu tượng của sự may mắn. Khi ăn món ăn từ đậu đỏ như chè đậu đỏ, cháo đậu đỏ sẽ mang lại nhiều phước lành cho gia đình bạn.

Làm nhiều việc thiện

Trong ngày thất tịch là một ngày vô cùng đặc biệt của tình yêu lứa đôi. Chính vì vậy, bạn nên làm nhiều việc thiện để tích thiện mang cuộc sống bình an vui vẻ tới gia đình của mình.

Kiêng giết mổ

Trong ngày này, bạn không nên sát sinh, giết mổ gia xúc, gia cầm, động vật… Bên cạnh đó, cần ban bố phước lành tích lũy nhân đức để cuộc sống của mình sẽ luôn may mắn, hỷ tín tới nhà, tài lộc viên mãn.

Lễ Thất Tịch là ngày gì? Năm 2020 lễ Thất Tịch rơi vào ngày nào? Lễ Thất Tịch là ngày gì? Năm 2020 lễ Thất Tịch rơi vào ngày nào?
Những kiến thức cần trang bị khi vào lễ chùa ngày lễ Vu Lan 2020 Những kiến thức cần trang bị khi vào lễ chùa ngày lễ Vu Lan 2020
In bài viết

Truyền hình