Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đối thoại hữu nghị với 58 địa phương quốc tế
Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Thông tin – Truyền thông Thành phố tổ chức vào ngày 18/7.
Theo Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Phước Anh, tiếp nối thành công của Đối thoại hữu nghị 2022, việc tổ chức Đối thoại hữu nghị 2024 gắn liền với Diễn đàn Kinh tế Thành phố không chỉ tạo nên khuôn khổ để củng cố quan hệ hữu nghị của TP.HCM với các địa phương, mà còn là cơ hội để chia sẻ, thảo luận về kinh nghiệm, phương hướng, giải pháp thúc đẩy hợp tác phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, nâng tầm công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế cấp địa phương của Thành phố.
![]() |
| Đối thoại hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh 2022. (Ảnh: hochiminhcity.gov.vn) |
Nổi bật trong chuỗi hoạt động là Phiên Hội nghị Thị trưởng với sự tham dự của lãnh đạo Trung ương, Bộ ngành, lãnh đạo Thành phố cùng đại diện 58 địa phương quốc tế có quan hệ hữu nghị hợp tác với Thành phố như Đức, Hoa Kỳ, Thái Lan, Campuchia, Úc, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Phần Lan… Các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về thế mạnh, lĩnh vực ưu tiên và tiềm năng hợp tác quốc tế của các địa phương hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; đề xuất các sáng kiến hợp tác cấp địa phương trong việc đẩy mạnh chuyển đổi công nghiệp phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.
Dịp này, TP.HCM sẽ tổ chức lễ khởi công Biểu tượng hữu nghị quốc tế TP.HCM “Sóng nước giao hòa, kết tình hữu nghị” tại Công viên bến Bạch Đằng với sự tham dự của đông đảo đại biểu quốc tế và người dân.
Ngoài ra, để chào đón các đại biểu tham dự Đối thoại hữu nghị TP.HCM, Thành phố cũng tổ chức chuỗi hoạt động ngoại giao công chúng như: đi bộ ngắm cảnh Thành phố, thưởng thức cà phê trứng, ngắm khinh khí cầu, đi du thuyền trên sông Sài Gòn... Các hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch này góp phần thể hiện hình ảnh TP.HCM năng động, sáng tạo, điểm đến du lịch và đầu tư hấp dẫn.
Đối thoại hữu nghị TP.HCM là sự kiện đối ngoại đa phương quy mô lớn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022, được lãnh đạo các địa phương kết nghĩa của TP.HCM đánh giá cao và mang lại lợi ích thiết thực trong kết nối và thúc đẩy các hoạt động hợp tác cấp địa phương.
Tin bài liên quan
Lần đầu tiên thành phố Hồ Chí Minh đối thoại hữu nghị với 24 địa phương quốc tế
Các tin bài khác
Đại hội XIV của Đảng: Kết tinh trí tuệ, ý chí và khát vọng đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình
Đại hội XIV của Đảng: Ý Đảng hòa quyện lòng dân, khơi dậy khát vọng hành động vì tương lai đất nước
Lãnh đạo các chính đảng, các nước chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động
Đọc nhiều
Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Multimedia
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







