Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
07:02 | 10/08/2023 GMT+7

Ngoại giao công chúng thông qua mạng xã hội đưa ASEAN đến gần hơn với người dân

aa
Với lượng người dùng mạng xã hội lớn, các nhà ngoại giao và quan chức các nước ASEAN qua mạng xã hội để tiếp cận tới nhiều người dân hơn.
Đối ngoại nhân dân góp sức nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế Đối ngoại nhân dân góp sức nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế
Đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, góp phần nâng tầm vị thế đất nước ta trên trường quốc tế. Đây là một trong 5 kết quả nổi bật của đất nước ta trong năm 2022. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phụ trách Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức Liên hiệp (Cụm thi đua) cho biết như vậy tại Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2022 của Cụm ngày 19/12 tại Hà Nội
Phát huy vai trò các hội, đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân Phát huy vai trò các hội, đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần XIII nhấn mạnh: “Tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước. Xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân".
Ngoại giao công chúng thông qua mạng xã hội đưa ASEAN đến gần hơn với người dân
Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi chụp selfie cùng các nhà báo trong chuyến thăm trung tâm truyền thông ngày 10/7 trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 56 tại Jakarta. (Nguồn: Antara)

Xu thế được các nhà ngoại giao ASEAN nhiệt tình "lăng xê"

Trong một đoạn video mới đây được đăng tải trên trang Instagram cá nhân (retno_marsudi) của Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi, bà xuất hiện với dáng người nhỏ bé trong chiếc áo batik truyền thống của xứ sở vạn đảo và dẫn dắt một loạt cuộc thảo luận với các Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 56 (AMM-56) vào tháng 7 vừa qua.

Ở một video khác, bà Retno Marsudi đang phát biểu về tầm quan trọng của ASEAN trong việc đối phó với nhiều thách thức. Giữa những cuộc gặp gỡ quan trọng tại AMM-56, những bức ảnh selfie và tiếng cười tạo nên một bầu không khí ấm áp và thân thiện.

Các video như vậy được đăng tải gần như mỗi ngày trong khi AMM-56 và các cuộc họp liên quan diễn ra.

Giống như bà Retno Marsudi, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan cũng thường xuyên đăng tải các video, hình ảnh về các hoạt động của mình trong các kỳ hội nghị cấp cao. Những bức ảnh này thường đi kèm với phần chú thích giải thích những kết luận từ cuộc họp, những cam kết quan trọng đã được đưa ra, và những đánh giá, tổng kết về cách thức, hiệu quả tốt đẹp mà cuộc họp đã diễn ra.

Lùi lại 10 năm trước, các cuộc họp hay nhiều hội nghị quốc tế của ASEAN thường khá xa cách với người dân, bị họ coi là dài dòng, nhàm chán và chỉ được quan chức chính phủ hay các chính trị gia quan tâm. Khó để tưởng tượng được những tương tác trên mạng xã hội của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN như hiện nay.

Nhưng ngày nay, với số lượng người dùng mạng xã hội tăng vọt, các nhà ngoại giao và quan chức chính phủ bắt đầu dựa vào các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Đây cũng là cách thức quảng bá tới người dân những gì họ đang làm và cho thấy những thành tựu đó ảnh hưởng công chúng như thế nào.

Hơn nữa, các bài đăng làm sáng tỏ những gì xảy ra xung quanh các bàn đàm phán quốc tế. Trong khi trước đây, người ta không thể tưởng tượng được điều gì thực sự xảy ra bên trong các cuộc đàm phán này. Thông thường, họ chỉ dựa vào các kênh truyền hình và thường là các bản tin tức ngắn.

Trong những năm qua, truyền thông qua mạng xã hội đã trở thành một phần tích hợp trong cuộc sống hàng ngày của chính sách đối ngoại và đồng thời là một cách hiệu quả để giới thiệu và giao tiếp với công chúng.

Điển hình như bà Retno Marsudi hiện có khoảng 515.000 người theo dõi trên Instagram, trong khi đó ông Vivian Balakrishnan cũng đã có hơn 83.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội này. Đây chắc chắn là những con số lớn mà bình thường các vị chính trị gia khó có thể tiếp cận được nhiều người dân như vậy.

Theo thống kê của statista.com, 60% số lượng người dùng Instagram thuộc độ tuổi từ 18-34 tuổi - cho thấy, hầu hết những người theo dõi đều là những người trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội.

Thu hút giới trẻ ASEAN

Theo báo cáo mang tên “Hiểu cách người trẻ nhìn nhận ASEAN” do Ban thư ký ASEAN công bố, hầu hết thanh niên ở khu vực Đông Nam Á tìm hiểu về ASEAN thông qua internet và mạng xã hội thay vì trường học hoặc truyền thông.

Hiện tại, có 213 triệu thanh niên ở các nước ASEAN trong độ tuổi từ 15-34. Đây là số lượng thanh niên ASEAN lớn nhất từ trước đến nay. Việc các nhà hoạch định chính sách nâng cao nhận thức của giới trẻ về những gì đang xảy ra trong khu vực của họ và những thách thức mà khu vực đang phải đối mặt là điều hợp lý.

Tuy nhiên, một trong những rào cản khó khăn nhất mà ASEAN phải đối mặt là không phải tất cả các công dân trẻ trong khu vực đều cảm thấy họ là một phần của ASEAN, chưa kể đến việc đóng góp vào các giải pháp cho các vấn đề của khu vực. Thách thức này phải được giải quyết dưới sự bảo trợ của trụ cột văn hóa - xã hội ASEAN.

Với số lượng lớn thanh niên và người dùng mạng xã hội ở Đông Nam Á, điều quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách là chia sẻ kết quả của các cuộc họp quan trọng trên mạng xã hội. Một số vấn đề hiện tại mà ASEAN đang phải đối mặt có thể không được giới trẻ ngày nay quan tâm, nhưng thông qua mạng xã hội, biết đâu họ nhận ra tầm quan trọng của chúng đối với họ và tương lai của khu vực.

Ví dụ, tranh chấp Biển Đông là một vấn đề quan trọng mà thanh niên ASEAN cần lưu ý, bởi vấn đề này ảnh hưởng tới an ninh và hòa bình trong tương lai của khu vực. Hơn nữa, những tranh chấp này có khả năng chưa được giải quyết trong thế hệ hiện tại và rất có thể sẽ được truyền lại cho các thế hệ tương lai.

Đảm nhận vai trò chủ tịch luân phiên của ASEAN, Indonesia đã cố gắng thúc đẩy sự kết nối khu vực như một tài sản quý giá cho người dân ASEAN. Sự tham gia của công chúng trong việc giải quyết các vấn đề của ASEAN sẽ làm cho khối trở nên quan trọng đối với tất cả mọi người.

Tăng nhận thức của công chúng về các vấn đề của ASEAN là một mục tiêu quan trọng. Có nhiều cách để người dân ASEAN tham gia vào nỗ lực giải quyết những thách thức và vấn đề mà ASEAN đang phải đối mặt, và qua truyền thông mạng xã hội dường như là một trong những cách hiệu quả nhất.

Điều quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách ASEAN là duy trì sự tương tác chân thực hơn với công chúng và đặc biệt là giới trẻ trên mạng xã hội. Mạng xã hội là công cụ hữu hiệu không chỉ để tìm hiểu chính sách đối ngoại, những kết quả đạt được mà quan trọng hơn là lắng nghe, tiếp cận tâm tư nguyện vọng, khiếu nại, kiến nghị của người dân, đặc biệt là giới trẻ.

Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân - một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân - một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại
Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa truyền thống yêu nước, độc lập, tự chủ, hòa hiếu, nhân nghĩa của ông cha ta, vận dụng sáng tạo tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, đối ngoại Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc đấu tranh của nhân dân ta vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước trước đây, cũng như thành công của công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế ngày nay. Trong những thành tựu đó, có đóng góp hết sức quan trọng của đối ngoại nhân dân.
Đối ngoại nhân dân góp sức nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế Đối ngoại nhân dân góp sức nâng tầm vị thế đất nước trên trường quốc tế
Đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân đã đạt nhiều kết quả ấn tượng, góp phần nâng tầm vị thế đất nước ta trên trường quốc tế. Đây là một trong 5 kết quả nổi bật của đất nước ta trong năm 2022. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phụ trách Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức Liên hiệp (Cụm thi đua) cho biết như vậy tại Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2022 của Cụm ngày 19/12 tại Hà Nội
Theo Báo Thế giới & Việt Nam
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026

Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026

Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 8-10/6 tại Hà Nội, quy tụ khoảng 350 đại biểu trong và ngoài nước. Sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn thúc đẩy hợp tác giữa các đô thị trong khu vực, đồng thời tạo cơ hội để Thủ đô quảng bá hình ảnh, mở rộng kết nối đầu tư và chia sẻ các giải pháp phát triển đô thị bền vững.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Các tin bài khác

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Thái Lan

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Thái Lan

Trong buổi hội đàm với Thủ tướng Thái Lan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Thái Lan không ngừng phát triển.
Việt Nam-Thái Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng

Việt Nam-Thái Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết lãnh đạo hai nước đã có cuộc hội đàm rất thành công và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện và thực chất.
Công bố Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Công bố Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Anutin Charnvirakul đã cùng ấn nút khai trương Logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan.
Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines

Chuyến thăm Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Philippines

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm góp phần củng cố tin cậy chính trị giữa hai nước, đồng thời mở ra động lực mới thúc đẩy hợp tác kinh tế, logistics, kinh tế biển, an ninh lương thực và phối hợp trong ASEAN.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động