Người biểu tình tràn xuống một con đường quốc lộ lớn ở Atlanta ngày 13/6 (giờ địa phương) và phóng hỏa cửa hàng Wendy, nơi một người da đen vừa bị cảnh sát bắn chết khi cố thoát khỏi cuộc truy bắt, Reuters đưa tin. 
tin tuc the gio i 24h mo i nha t hom nay 146 em ga i quo c dan trie u tien do a da p tra ha n quo c Tin tức thế giới 24h mới nhất hôm nay (14/6): Em gái “quốc dân” Triều Tiên dọa đáp trả Hàn Quốc
tin tuc the gio i mo i nha t hom nay 136 ba t thuo ng 3 tau san bay my tuan tra an do duong thai binh duong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (13/6): Bất thường 3 tàu sân bay Mỹ tuần tra Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
10 vu ng da t bi hiem ron toc gay nha t the gio i 10 vùng đất bí hiểm 'rợn tóc gáy' nhất thế giới
my bieu tinh lai bung phat khi mot nguoi da mau bi canh sat ban chet
Nhà hàng Wendy bị phóng hỏa sau khi Rayshard Brooks bị cảnh sát hạ gucj. Ảnh: Reuters.

Vụ việc tiếp tục “đổ thêm dầu” vào mồi lửa chưa được dập tắt tại Mỹ trong các vụ biểu tình chống phân biệt chủng tộc và cách hành xử lý của cảnh sát với tội phạm. 

Theo Cục điều tra Georgia (GBI), ngày 12/6, một cảnh sát đã được thông báo về vụ việc Rayshard Brooks, 27 tuổi, ngủ quên trên ô tô khi đang đợi mua đồ ăn tại cửa hàng Wendy. Cảnh sát cố đưa người đàn ông da màu này về đồn sau khi anh không thể chứng minh mình đủ tỉnh táo để lái xe. 

Video của nhân chứng cho thấy Brooks đã vật lộn với hai cảnh sát dưới nền đất ngoài cửa hàng Wendy chộp lấy chiếc súng điện của cảnh sát trên tay trước khi thoát và chạy về phía bãi đỗ xe. Trong khi video từ camera của cửa hàng cho thấy Brooks đã bị bắn và ngã gục. 

Giám đốc GBI Vic Reynolds nói với báo chí: “Ở thời điểm đó, cảnh sát Atlanta đã thò tay xuống, rút vũ khí từ bao súng và bắn hạ Brooks tại bãi đỗ xe”. 

my bieu tinh lai bung phat khi mot nguoi da mau bi canh sat ban chet
Người dân biểu tình tại Atlanta gần nơi Brooks bị cảnh sát bắn chết tối hôm 12/6. Ảnh: AP.

Luật sư đại diện cho gia đình Brooks nói với phóng viên rằng cảnh sát Atlanta không có quyền dùng vũ lực chí mạng như vậy ngay cả khi anh này có hướng súng điện về phía họ vì đây không phải vũ khí gây chết người. 

Luật su quận Fulton Paul Howard Jr. cho biết đang tiến hàng một cuộc điều tra độc lập, ráo riết về vụ việc trong khi đang chờ kết quả củ GBI. 

Cái chết của Brooks xảy đến vài tuần sau khi biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc bùng nổ trên khắp nước Mỹ sau khi George Floyd, một người Mỹ gốc Phi khác tử vong sau khi bị cảnh sát Minneapolis ghì cổ. 

Vụ việc xảy ra đã kích động thêm người biểu tình tại Atlanta, họ tràn xuống khóa cứng đường quốc lộ và phóng hỏa nhà hàng Wendy cạnh một cây xăng. 

Sau cái chết của Brooks, cảnh sát trưởng thành phố Atlanta Erika Shields đã từ chức sau vụ việc. Thị trưởng Bottoms cũng yêu cầu sa thải sĩ quan bắn chết Brooks.

"Tôi không cho rằng đây là tình thế này đáng phải sử dụng vũ lực làm chết người. Tôi đã kêu gọi sa thải ngay lập tức viên sĩ quan này", Thị trưởng Bottoms nói tại cuộc họp báo chiều 13/6.

my die u ma y bay ne m bom b 1b ho tro ma t tha n do tha m bie n dong Mỹ điều máy bay ném bom B-1B hỗ trợ “mắt thần” do thám Biển Đông

Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B và trinh sát cơ không người lái Global Hawk đến trinh thám Biển Đông và các khu ...

thieu ta quan do i trung quo c bi ba t ta i my doi mat an 10 nam tu Thiếu tá quân đội Trung Quốc bị bắt tại Mỹ đối mặt án 10 năm tù

Hồ sơ vụ việc được trình lên Tòa án quận Bắc California cho biết một nhà nghiên cứu khoa học và sĩ quan trong Quân ...

tuo ng my to trung quo c thu c da y yeu sa ch la nh tho duo i vo bo c covid 19 Tướng Mỹ tố Trung Quốc thúc đẩy yêu sách lãnh thổ dưới vỏ bọc Covid-19

Trung Quốc dùng Covid-19 che đậy việc thúc đẩy các yêu sách lãnh thổ trên Biển Đông, Reuters dẫn lời chỉ huy lực lượng Mỹ ...

Truyền hình