Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:00 | 30/07/2019 GMT+7

2/9 du lịch ở đâu? Lên kế hoạch để đi chơi bây giờ là chuẩn nhất!

aa
Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ được nghỉ 3 ngày do ngày 2/9 rơi vào Chủ nhật. Những dịp lễ Tết các gia đình, người trẻ lại có nhu cầu du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng.
Người dân đội mưa lội nước, chen chúc nhau trở lại Sài Gòn sau kỳ nghỉ lễ 2/9 Hà Nội tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh 2/9 Người Hà Nội vội vã đổ về quê nghỉ lễ 2/9 sau giờ làm chiều thứ 6
29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat
Để có một kỳ nghỉ 2/9 thoải mái, bạn nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ (Ảnh: Shutter Stock)

Chủ động đặt vé tàu, máy bay, đặt phòng nghỉ để phòng tình trạng cháy vé

Những dịp lễ Tết như 30/4 - 1/5 hay lễ Quốc khánh 2/9 khắp ba miền Tổ quốc đều rơi vào trạng thái giao thông quá tải, các hãng hàng không, tàu xe đều hoạt động hết công suất do nhu cầu đi lại của người dân đột biến. Năm nào cũng vậy, dù đã được tăng cường tối đa các dịch vụ vận chuyển, lưu trú nhưng việc hành khách không thể tìm cho mình một tấm vé để đi chơi, nghỉ ngơi hoặc công tác.

Chính vì nỗi lo "đến hẹn lại lên", các gia đình hoặc người trẻ có nhu cầu đi nghỉ dưỡng, du lịch thời gian này nên chủ động đặt vé ngay từ bây giờ để giữ chỗ và đảm bảo lịch trình của mình thuận lợi.

Việc đặt phòng, đặt vé máy bay, tàu xe trước một tháng còn hạn chế tình trạng giá vé tăng cao đột biến, có thể lên đến gấp rưỡi, gấp đôi do nhu cầu tăng đột biến.

Lựa chọn chơi gì, ở đâu

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat
Ecopark là địa điểm được nhiều gia đình lựa chọn vì di chuyển thuận lợi và không gian nhiều cây xanh (Ảnh: Ecoland)

Đây cũng là câu hỏi của hầu hết mọi người khi năm nào cũng đi nghỉ mát hoặc đến các điểm vui chơi công cộng và bị quá tải, dịch vụ tệ, giá cả đắt đỏ, trải nghiệm không lấy làm thích thú. Nếu như bạn đã từng rơi vào tình trạng tương tự thì lời khuyên cho bạn là hãy tìm những địa điểm vui chơi còn mới mẻ, hoặc gần khu vực gia đình đang sinh sống, tránh những khu vực chắc chắn sẽ tắc đường, ùn ứ như công viên, sở thú, trung tâm thương mại, các điểm du lịch nổi tiếng.

Có rất nhiều lựa chọn để các gia đình, người trẻ có thể lựa chọn theo hướng nghỉ ngơi đúng nghĩa như ăn một bữa tối tại nhà hàng yêu thích, nếu ở Hà Nội có thể đi sang Bát Tràng, Ecopark, Việt Phủ Thành Chương,... hoặc các khu câu cá thư giãn có dịch vụ nấu ăn tại chỗ, phố đi bộ ngày lễ.

Chuẩn bị trước những gì để có một chuyến đi vui vẻ

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat
Tắc đường dịp 2/9 năm ngoái (Ảnh: Báo thanh tra)

Nên tham khảo các cung đường có thể gây tắc đường, ù ứ cục bộ khi bạn di chuyển ra sân bay hoặc bến tàu, xe. Để hạn chế việc có thể bị chậm chuyến bay, lỡ tàu xe, nên đảm bảo rằng bạn sẽ không vì những trục trặc có thể lường trước mà lỡ mất chuyến đi thú vị của bản thân hoặc gia đình, nhóm bạn. Vì vậy, nên kiểm tra thật kỹ và có thể đi trước khung giờ có thể tắc đường để có thể check-in đúng giờ.

Với những nhóm đi du lịch xa, nên chủ động liên hệ với nhà nghỉ, khách sạn, resort để đăng kí thêm dịch vụ đưa đón tại sân bay, ga tàu xe, tránh việc có thể bị đi xe dù, taxi "chặt chém", ngay cả với taxi công nghệ thì dịp lễ Tết giá cả cũng tăng gấp đôi. Bạn nên cân nhắc và chuẩn bị.

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

Du lịch 2 ngày một đêm vào dịp cuối tuần là lựa chọn của nhiều cặp tình nhân và các gia đình có quỹ thời ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

"Tháng 8 mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ?", mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm, khí trời mát mẻ, cây thay ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Xe buýt kiểu cổ được đưa vào hoạt động ở phố cổ Hội An

Ngày 22/7, UBND TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết đã chính thức đưa loại hình giao thông công cộng mới gồm 30 xe buýt ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Hình ảnh bãi biển Sầm Sơn đặc kín người lên báo Pháp

Bãi biển Sầm Sơn kín đặc người vào mỗi mùa du lịch hè không còn là hình ảnh mới lạ với Việt Nam nữa. Nhưng ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Du lịch "nội đô": gia đình thu nhập thấp vừa tiết kiệm vừa vui xả láng

Dù gia đình không có điều kiện như các bạn cùng lớp con đang học, nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng một năm cả ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Du lịch Hà Nội 1 ngày: Du khách nên đi đâu, ăn gì, nghỉ ở đâu?

Hà Nội luôn là một trong những điểm đến được yêu thích nhất tại Việt Nam. Dù là khách quốc tế hay du khách trong ...

29 du lich o dau len ke hoach de di choi bay gio la chuan nhat Lịch trình khám phá đầy đủ các địa điểm nổi tiếng phố cổ Hội An chỉ trong 1 ngày dành cho các tín đồ du lịch

Phố cổ Hội An luôn là điểm đến yêu thích của du khách bởi kiến trúc cổ kính, yên bình và những món ăn nổi ...

Tường Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh đạo các nước chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Lãnh đạo các nước chúc mừng quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), lãnh đạo các nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Cuba, Liên bang Nga, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, Mông Cổ đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.
EVNGENCO1 đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024

EVNGENCO1 đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2024

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã xây dựng, chuẩn bị các phương án đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2024.
TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách trong ngày đầu nghỉ lễ

TP Hồ Chí Minh: Các điểm vui chơi, giải trí đông khách trong ngày đầu nghỉ lễ

Ngày 1/9, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, rất đông người dân đã đổ về các điểm vui chơi, giải trí như: Khu du lịch Suối Tiên, Công viên nước Đầm Sen, Thảo Cầm viên Sài Gòn, Di tích lịch sử Dinh Độc lập để tận hưởng thời gian nghỉ lễ 2/9 bên người thân và gia đình.

Các tin bài khác

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á

Theo dữ liệu đặt phòng trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan. Đặc biệt, Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á.
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn

Ông Lein Riches, du khách Australia đã bật khóc khi nhận lại chiếc nhẫn trị giá hơn 2.000 USD (khoảng 52 triệu đồng Việt Nam). Ông chia sẻ: Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc, người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi trở lên hoàn hảo.

Đọc nhiều

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội Việt Nam đổi mới sáng tạo, vươn ra thị trường

Ngày 14/10 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore khai mạc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP 2025), dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Chương trình hướng tới nâng cao năng lực sáng tạo, phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp sinh thái Việt Nam.
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026–2028

Ngày 14/10/2025 (giờ New York), tại Trụ sở Liên hợp quốc, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bầu các thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026-2028, trong đó Việt Nam tái đắc cử vị trí này với số phiếu ủng hộ là 180, cao nhất Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương.
Huế - Gyeongju: cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục

Huế - Gyeongju: cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục

Ngày 15/10, lãnh đạo UBND thành phố Huế có buổi tiếp đoàn công tác thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) do ông Song Ho-jun, Phó Thị trưởng thành phố làm Trưởng đoàn. Chuyến thăm này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai thành phố, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, kinh tế và giáo dục.
WVIV sẽ hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai

WVIV sẽ hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ và sạt lở đất gây ra tại nhiều địa phương, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã nâng cấp độ ứng phó khẩn cấp, triển khai các hoạt động cứu trợ nhằm hỗ trợ 50.000 người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động