Du lịch một ngày là mục tiêu của không ít người thích xê dịch nhưng có quỹ thời gian ít ỏi. Nếu ghé thăm Sài Gòn một ngày, bạn không nên bỏ qua những nơi này.
Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu? 61 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa ngắn ngày cho khách du lịch Việt Nam Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

Dưới đây là 5 điểm đến du khách nên ghé mỗi khi đến Sài Gòn, không chỉ là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất, nơi đây còn được coi là biểu tượng của TP HCM.

Nhà thờ Đức Bà

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat
Nhà thờ Đức Bà (Ảnh: Dân Việt)

Nhà thờ Đức Bà là địa danh quen thuộc của TP HCM, hầu hết du khách ghé thăm Sài Gòn đều chụp ảnh kỷ niệm tại địa điểm này. Được xây dựng từ thời Pháp thuộc, đến nay đã hơn 100 năm, nhà thờ Đức Bà vẫn giữ nguyên vẹn kiến trúc và trở thành một trong những biểu tượng của "hòn ngọc Viễn đông".

Nằm ở trung tâm quận 1 nên nhà thờ Đức Bà luôn là địa điểm được du khách trong nước và quốc tế tham quan, bên cạnh khu nhà thờ còn có rất nhiều hàng quán từ sang trọng đến bình dân, từ cao cấp đến vỉa hè. Uống một ly nước hoa quả hoặc một cafe sữa đá bệt và ngắm nhà thờ Đức Bà là một thú vui của dân Sài Gòn, một trải nghiệm nên thử với du khách.

Hào Sĩ Phường

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat
Hào Sĩ Phường (Ảnh: Thanh niên)

Nằm ở Quận 5, hẻm Hào Sĩ Phường đã có hơn 100 năm lịch sử, kiến trúc độc đáo của Hào Sĩ Phường khiến con hẻm này trở thành địa điểm để quay phim và chụp hình. Đây là khu dân cư có đông đúc người Hoa sinh sống, được biết khu này nằm trong diện quy hoạch. Các tín đồ ưa "sống ảo" và vẻ đẹp hoài cổ có thể tranh thủ ghé thăm trước khi Hào Sĩ Phường biến mất.

Hồ con Rùa

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat

Hồ con Rùa (Ảnh: Thiện Lý)

Là một trong những biểu tượng của Sài Gòn, hồ con Rùa nằm trong lòng trung tâm thành phố, ngay Quận 1, là địa điểm vui chơi công cộng của người dân thành phố từ sáng tới khuya, không chỉ vậy, hồ con Rùa còn được tương truyền là nơi trấn yểm của Sài Gòn với nhiều giai thoại.

Đây là điểm đến được yêu thích của du khách thập phương, và cũng là nơi tụ hội nhiều ẩm thực vỉa hè đa dạng nhất.

Chợ Bến Thành

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat
Chợ Bến Thành (Ảh: Vntrip)

Chợ Bến Thành từng lọt vào top 45 khu chợ thú vị nhất thế giới do tạp chí USA Today (Mỹ) bình chọn. Là một công trình nổi tiếng và lâu đời nhất Sài Gòn, chợ Bến Thành còn là trung tâm văn hóa truyền thống, phản ánh một phần diện mạo của người dân TP HCM trong việc giao thương, buôn bán.

The Lanmark 81

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat

The Lanmark 81 (Ảnh: ashui)

Là một biểu tượng mới của TP HCM, The Lanmark 81 là tòa tháp cao nhất Việt Nam và cao thứ 8 trên thế giới hiện nay. Với cảm hứng từ cây tre Việt, The Lanmark được coi là thiên đường ăn chơi của giới trẻ và giới thượng lưu tại Việt Nam, đài quan sát Skyview của The Lanmark 81 trở thành một địa điểm được nhiều người mong muốn check-in, để thử cảm giác đứng ở tòa tháp cao nhất Việt Nam ra sao, bạn sẽ phải móc hầu bao 800 nghìn đồng để mua vé.

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat Du lịch Quảng Ngãi nên đi đâu?

Ngoài Lý Sơn thì Quảng Ngãi chưa phải là điểm đến nổi tiếng với du khách, thế nhưng ở tỉnh này có rất nhiều địa ...

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat 61 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn visa ngắn ngày cho khách du lịch Việt Nam

Không ít người băn khoăn về các quốc gia miễn visa (thị thực) ngắn ngày hoặc miễn phí visa cho khách du lịch đến từ ...

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat 2/9 du lịch ở đâu? Lên kế hoạch để đi chơi bây giờ là chuẩn nhất!

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ được nghỉ 3 ngày do ngày 2/9 rơi vào Chủ nhật. Những dịp lễ Tết các gia ...

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat Địa điểm du lịch 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội: Đi đâu là đẹp nhất?

Du lịch 2 ngày một đêm vào dịp cuối tuần là lựa chọn của nhiều cặp tình nhân và các gia đình có quỹ thời ...

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

"Tháng 8 mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ?", mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm, khí trời mát mẻ, cây thay ...

du lich mot ngay nen di dau de ngam sai gon la dep nhat Du lịch "nội đô": gia đình thu nhập thấp vừa tiết kiệm vừa vui xả láng

Dù gia đình không có điều kiện như các bạn cùng lớp con đang học, nhưng vợ chồng tôi cũng cố gắng một năm cả ...

 

Truyền hình