Những người có tay nghề cao và doanh nhân từ các quốc gia ở châu Á có thể được cấp visa lên đến 10 năm để làm việc tại Thái Lan.
Công nghệ thông tin, Ô tô, Khoa học sự sống và Công nghệ sinh học dẫn đầu chuyển đổi bền vững của Châu Á Công nghệ thông tin, Ô tô, Khoa học sự sống và Công nghệ sinh học dẫn đầu chuyển đổi bền vững của Châu Á
Một cuộc khảo sát mới do SustainAbility Institute by ERM (ERM) và GlobeScan thực hiện cho thấy, khả năng lãnh đạo bền vững ngày càng được đo lường bằng bằng chứng về hành động, tác động và trên hết là sự tích hợp tính bền vững vào chiến lược kinh doanh. Khảo sát có tiêu đề là GlobeScan / SustainAbility Survey: 2022 Sustainability Leaders (tạm dịch: Khảo sát của GlobeScan / SustainAbility: Các nhà lãnh đạo bền vững năm 2022) đã đặt câu hỏi với hơn 700 chuyên gia về bền vững...
Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam Các doanh nghiệp Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam
Dự kiến có koảng 40 doanh nhân từ các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng chuẩn bị đến Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong tháng tới.

Thái Lan sẽ sớm giới thiệu một loại visa có thời hạn lên đến 10 năm với mục đích thu hút một triệu người là nhà đầu tư và công nhân có tay nghề từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và các quốc gia khác ở khu vực châu Á đến đất nước này sinh sống và làm việc.

Thái Lan
Thái Lan đang "khát" nhân lực có tay nghề cao để vực dậy nền kinh tế của mình sau đại dịch.

Theo hãng tin Nikkei Asia, việc cấp visa dài hạn này được thiết kế nhằm lấp đầy khoảng trống nhân lực tay nghề cao trong các lĩnh vực chủ chốt của Thái Lan, bao gồm: sản xuất ô tô, điện tử, dược phẩm và công nghệ sinh học. Loại visa đặc biệt này sẽ được chính thức cấp cho những hồ sơ đạt yêu cầu kể từ ngày 1/9/2022. Bên cạnh đó, những cá nhân có khối tài sản trên 1 triệu USD cũng được khuyến khích nộp hồ sơ cho chương trình thu hút này.

Theo ông Narit Therdsteerasukdi, Phó Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan thì những ứng viên đạt yêu cầu sẽ được cấp một loại giấy phép làm việc điện tử để làm việc tại Thái Lan. Chính phủ nước này sẽ có chính sách giảm thuế thu nhập cá nhân cho những chuyên gia hoặc công nhân tay nghề cao này khi đến làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp tại Thái Lan.

Đây được xem là bước đi táo bạo của chính phủ Thái Lan trong cuộc chiến giành giật nguồn nhân lực chất lượng cao với các quốc gia trong khu vực nhằm thực hiện mục tiêu tạo ra thêm các ngành công nghiệp mới bên cạnh "ngành công nghiệp không khói" là du lịch vốn bị ảnh hưởng nặng nề sau hơn 2 năm diễn ra đại dịch COVID-19.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển nhân lực có kỹ năng nghề cao Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển nhân lực có kỹ năng nghề cao
Ngày 01/5/2022 Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ và Khu công nghiệp Thăng Long (TLIP) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Kiều bào trẻ Thái Lan tự hào khi giới thiệu mình là người gốc Việt Kiều bào trẻ Thái Lan tự hào khi giới thiệu mình là người gốc Việt
Giữa những doanh nhân kiều bào Thái, đa số thuộc tuổi trung niên, thì Bích Xuân (tên tiếng Thái Aphatsara Khamphan) trở nên nổi bật. Xuân trở về cùng người chồng gốc Việt tham dự cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan vừa diễn ra vào tháng 7/2022.
In bài viết

Truyền hình