Ngày 01/5/2022 Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ và Khu công nghiệp Thăng Long (TLIP) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio với sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ người Việt vượt khó Doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ người Việt vượt khó
JICA trao 120 suất học bổng cho học viên trường Đại học Việt Nhật JICA trao 120 suất học bổng cho học viên trường Đại học Việt Nhật
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phát triển nhân lực có kỹ năng nghề cao
Trao Biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Theo Biên bản này, TLIP cùng với các nhà máy trong khu công nghiệp của mình sẽ hợp tác cải thiện hệ thống đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam; tiếp nhận các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đến các nhà máy trong TLIP đào tạo, phát triển năng lực; sắp xếp chương trình thực tập cho sinh viên học nghề tại các nhà máy ở TLIP; tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp vào làm việc tại các nhà máy trong TLIP.

Hiện Việt Nam và Nhật Bản đang có nhiều hoạt động chung nhằm cải thiện môi trường đầu tư tại Việt Nam. Trong đó có nhóm công tác số 11 do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (“MOLISA”) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) thành lập với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao.

Hoạt động Nhóm 11 hướng tới mục tiêu phát triển Nguồn nhân lực chất lượng cao với các nội dung hợp tác chính là: tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà đầu tư Nhật Bản và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về nhu cầu nhân lực kỹ thuật chất lượng cao của các nhà đầu tư Nhật Bản; hợp tác giữa các tổ chức trên để cải thiện sự cân bằng giữa cung và cầu nguồn nhân lực kỹ thuật; hỗ trợ phát triển hệ thống chứng chỉ kỹ năng; hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực kỹ năng nghề cao, và hệ thống chứng chỉ kỹ năng.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio: Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản sẽ Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio: Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản sẽ "mở ra giai đoạn mới"
9.000 suất bún bò Huế vào thực đơn trường học Nhật Bản 9.000 suất bún bò Huế vào thực đơn trường học Nhật Bản

In bài viết

Truyền hình