Một hạ sĩ Thái Lan đã nổ súng bừa bãi, sát hại ít nhất 12 người ở Nakhon Ratchasima, Đông Bắc nước này hôm 8/2. Sau khi nổ súng giết nhiều người, hung thủ còn phát video trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội.
thai lan binh si xa sung giet it nhat 12 nguoi roi livestream tren mang xa hoi Kinh hoàng đấu súng tại New Jersey, Mỹ khiến 6 người thiệt mạng
thai lan binh si xa sung giet it nhat 12 nguoi roi livestream tren mang xa hoi Mỹ: Xả súng kinh hoàng gần Nhà Trắng, 6 người bị thương

Người phát ngôn Cảnh sát Thái Lan, ông Krissana Pattanacharoen, chiều 8/2 cho biết: "Tay súng nã súng vào người qua đường, hơn 10 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực để truy lùng nghi phạm".

Theo truyền thông địa phương, có ít nhất 12 người chết trong vụ xả súng. Nghi phạm vụ xả súng là hạ sĩ Jakrapanth Thomma, đóng quân tại căn cứ Surathampithak ở Nakhon Ratchasima - Trung tướng Thanya Kriatisarn, tư lệnh Quân khu 2 của Thái Lan, cho hay.

thai lan binh si xa sung khien it nhat 12 nguoi thiet mang roi livestream tren mang xa hoi
Hạ sĩ Jakrapanth Thomma, nghi phạm vụ xả súng (Ảnh: Coconut)

Thông tin ban đầu cho thấy, Jakrapanth đã mang một khẩu súng trường rời doanh trại hôm nay (8/2), xả đạn vào một ngôi nhà khiến 2 người thiệt mạng, 1 người bị thương. Sau đó, anh này trở về căn cứ lấy thêm súng, bắn chết chỉ huy là Đại tá Anantharot Krasnae cùng một binh sĩ và một phụ nữ 63 tuổi.

Nghi phạm sau đó đánh cắp một xe thiết giáp Humvee rời khỏi căn cứ, nổ súng vào người đi đường và xe cảnh sát khi lái xe tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở Nakhon Ratchasima. Tại đây, Jakrapanth bắn một số bình khí nén, gây ra vụ nổ và đám cháy lớn rồi cố thủ bên trong.

thai lan binh si xa sung khien it nhat 12 nguoi thiet mang roi livestream tren mang xa hoi
Khói bốc lên từ trung tâm thương mại Terminal 21 (Ảnh: Thairath)ma, Thái Lan chiều 8/2. Ảnh: Thairath.

Nghi phạm cũng phát trực tiếp trên mạng xã hội vụ xả súng bên trong trung tâm thương mại, chụp ảnh selfie với khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn với bùa hộ mệnh quấn quanh nòng.Trong video, Jakrapanth tuyên bố rằng mình đang "trả thù".

Hình ảnh đăng trên tài khoản mạng xã hội cho thấy Jakrapanth đội một chiếc mũ sắt và mặc quân phục. Sau khi nổ súng giết nhiều người, nghi phạm phát video trực tiếp trên mạng, nói: "Tôi mệt rồi, giờ không thể cử động được ngón tay nữa".

Jakrapanth đã bắt nhiều con tin và cố thủ bên trong tầng 4 trung tâm thương mại. Trong số những nạn nhân thiệt mạng, có nhiều tài xế taxi và một sinh viên.

thai lan binh si xa sung giet it nhat 12 nguoi roi livestream tren mang xa hoi Lại xả súng tại Texas (Mỹ), 25 người thương vong

Vụ xả súng xảy ra vào ngày 31/8 tại bang Texas (Mỹ) đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4 người và làm 21 ...

thai lan binh si xa sung giet it nhat 12 nguoi roi livestream tren mang xa hoi Video: "Soái ca" lấy thân mình che đạn cho bạn gái trong vụ xả súng ở Mỹ

Nghe thấy tiếng súng nổ của một vụ xả súng, người đàn ông không ngần ngại lấy thân mình che chắn cho bạn gái và ...

thai lan binh si xa sung giet it nhat 12 nguoi roi livestream tren mang xa hoi Xả súng điên cuồng trong siêu thị Mỹ, gần 50 người thương vong

Một vụ xả súng điên cuồng tại siêu thị đã xảy ra vào hôm 3/8 tại bang Texas, Mỹ, khiến ít nhất 20 người thiệt ...

In bài viết

Truyền hình