Một vụ xả súng điên cuồng tại siêu thị đã xảy ra vào hôm 3/8 tại bang Texas, Mỹ, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 26 người bị thương, trang CBS News đưa tin.
Lại nổ súng tại trường học ở Mỹ, 6 người thương vong Xả súng tại giáo đường ở California, 4 người thương vong Đánh bom tại Sri Lanka: Bắt 40 nghi phạm

Các nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng 3/8. Video: CNN.

Nơi xảy ra vụ việc là siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ. Theo thông tin từ trang CBS News, có ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 26 người khác bị thương. Trong số nạn nhân đang được cấp cứu, có một bệnh nhi mới 4 tháng tuổi, 2 tuổi và 9 tuổi.

Xả súng xảy ra vào chiều 3/8 giờ địa phương (tức sáng 4/8, giờ Hà Nội), vào thời điểm tập trung đông khách hàng (1.000-1.300 người), trong đó đa số tới để mua đồ dùng học tập cho con em vào năm học mới.

Nghi phạm có tên Patrick Crusius, 21 tuổi đã bị cảnh sát địa phương khống chế. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy tên này đã mang theo một khẩu súng trường AK và đeo chụp bảo vệ tai.

Hiện nhà chức trách đang kêu gọi người dân địa phương tới bệnh viện hiến máu để cứu các nạn nhân qua cơn hoạn nạn.

Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Trump đã viết: "Tình hình thật tồi tệ, có quá nhiều người thiệt mạng. Tôi đã nói chuyện với thống đốc bang Texas và chính quyền liên bang để sẵn sàng hỗ trợ toàn diện. Chúa phù hộ tất cả mọi người".

Đây là vụ xả súng thứ hai tại Mỹ chỉ trong một tuần, sau vụ nghi phạm 19 tuổi bắn vào đám đông tại một lễ hội ở bang California làm ba người chết.

xa sung trong sieu thi my 20 nguoi chet Vụ xả súng tại Hà Lan: Bắt giữ nghi phạm 37 tuổi, gốc Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà chức trách Hà Lan ngày 18/3 thông báo đã bắt giữ được nghi phạm 37 tuổi, gốc Thổ Nhĩ Kỳ, được cho là kẻ ...

xa sung trong sieu thi my 20 nguoi chet New Zealand hủy hàng chục chuyến bay sau vụ xả súng

Hãng hàng không quốc gia New Zealand đã hủy ít nhất 17 chuyến bay ra vào khu vực Christchurch và giải thích rằng họ không ...

xa sung trong sieu thi my 20 nguoi chet Xả súng điên cuồng tại New Zealand, trên 50 người thương vong

Truyền thông New Zealand đưa tin nhiều người thiệt mạng và khoảng 40-50 người bị thương trong một vụ xả súng điên cuồng ngày 14/3 ...

Truyền hình