Ít nhất sáu người, bao gồm một sĩ quan cảnh sát và hai nghi phạm, đã thiệt mạng trong vụ xả súng quanh một cửa hàng tạp hóa ở New Jersey (Mỹ) vào 10/12, truyền thông nước này cho biết.
kinh hoanh dau sung tai new jersey my khien 6 nguoi thiet mang Sri Lanka: Quân đội đấu súng phiến quân Hồi giáo IS, 15 người chết
kinh hoanh dau sung tai new jersey my khien 6 nguoi thiet mang Đánh bom tự sát, đấu súng ở Iraq, 55 người thiệt mạng
kinh hoanh dau sung tai new jersey my khien 6 nguoi thiet mang Công an đấu súng với 28 tên tội phạm, thu 160 bánh heroin
kinh hoanh dau sung tai new jersey my khien 6 nguoi thiet mang

Năm người - ba dân thường và hai nghi phạm xả súng - được cho là đã thiệt mạng trong cửa hàng - và một cảnh sát cũng hy sinh trong một vụ đấu súng căng thẳng, Cảnh sát trưởng Michael Kelly nói.

Ông nói rằng các nghi phạm đã đến hiện trường trong chiếc xe tải U-Haul và đấu súng với cảnh sát quanh cửa hàng trong nhiều giờ.

Truyền thông địa phương cho biết vụ nổ súng diễn ra tại hoặc gần Siêu thị JC Kosher, mặc dù cảnh sát cho biết không có bằng chứng ngay lập tức chứng minh vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Thêm hai sĩ quan cảnh sát và một thường dân bị thương trong vụ xả súng nhưng đang ở trong bệnh viện với tình trạng ổn định, Văn phòng Công tố Hạt Hudson đăng trên Twitter. Cảnh sát đã hy sinh là một cha của năm người con, cảnh sát nói.

Vụ việc đã khiến chính quyền huy động các đội SWAT địa phương và các đặc vụ liên bang đổ xô đến hiện trường, cũng như các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp từ Sở cảnh sát thành phố New York lân cận.

Tất cả các trường học ở TP. Jersey, đã bị được lệnh phong tỏa và sẵn sàng cho tình huống xấu nhất, sau đó lệnh phong tỏa được dỡ bỏ vào buổi chiều, theo thị trưởng và truyền thông địa phương.

Một số chi tiết chính thức của vụ xả súng đã ngay lập tức được đưa ra. Nhưng phương tiện truyền thông địa phương đưa tin cuộc đối đầu giữa nghi phạm và cảnh sát bắt đầu trong hoặc gần một nghĩa trang và được liên kết với một cuộc điều tra giết người trước đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter cá nhân: "Mới nhận được một cuộc họp ngắn về vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ở TP. Jersey, New Jersey. Cầu nguyện cho những nạn nhân và gia đình của họ trong thời gian rất khó khăn và bi thảm này.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình khi hỗ trợ các quan chức địa phương", ông Trump viết./.

In bài viết

Truyền hình