Trong các ngày từ 24-27/8, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh cùng các Đại sứ ASEAN tại Buenos Aires đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Catamarca theo lời mời của Phó Thống đốc tỉnh Ruben Dusso.
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc hỗ trợ Ninh Thuận kêu gọi xúc tiến đầu tư Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc hỗ trợ Ninh Thuận kêu gọi xúc tiến đầu tư
Môi trường đầu tư Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ Môi trường đầu tư Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ
Các tỉnh Tây Bắc Argentina xúc tiến thu hút đầu tư từ các nước ASEAN
Các đại biểu tham dự hội nghị (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã làm việc với đại diện lãnh đạo các tỉnh Catamarca, Santiago del Estero và La Rioja và dự chuỗi Hội thảo “Catamarca: Nhịp cầu kết nối thị trường châu Á” giới thiệu dự án tuyến đường sắt kết nối các cảng phía Đại Tây Dương của Argentina với các cảng ven Thái Bình Dương của Chile.

Chính quyền các tỉnh Tây Bắc Argentina bày tỏ mong muốn mở rộng và tăng cường trao đổi thương mại với các nước châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có các nước ASEAN. Hướng đến mục tiêu này, họ đang thúc đẩy triển khai dự án tuyến đường sắt kết nối hai đại dương. Dự án dự kiến giảm 15 ngày trong tổng số thời gian vận chuyển hàng hóa từ Argentina sang các nước châu Á-Thái Bình Dương và tiết kiệm 30% phí vận chuyển.

Trong vai trò là Chủ tịch luân phiên Ủy ban các nước ASEAN tại Buenos Aires (ACBA), Đại sứ Dương Quốc Thanh đã chia sẻ các thông tin về tình hình kinh tế, xã hội và hội nhập của Cộng đồng các nước ASEAN, đồng thời cho biết trao đổi thương mại của Argentina với ASEAN trong thời gian qua liên tục tăng, đạt hơn 11 tỉ USD trong năm 2021. Các nước ASEAN đều có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng nông nghiệp từ Argentina với chất lượng và giá cả cạnh tranh để phục vụ nhu cầu sản xuất trong nước và dự án hành lang kết nối hai đại dương này sẽ góp phần giúp cho trao đổi hai bên tăng mạnh trong tương lai.

Đại sứ cũng thông tin về kết quả hợp tác với Argentina thời gian qua, đồng thời cho biết sẵn sàng trao đổi công nghệ và kinh nghiệm quản lý các tuyến đường sắt với chính quyền các tỉnh Tây Bắc Argentina.

Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư Việt Nam mong muốn thu hút các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ vào hợp tác, đầu tư
Ngày 9/8, tại New York, Hoa Kỳ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã có buổi gặp Phó Chủ tịch phụ trách phát triển doanh nghiệp khu vực Mỹ Latinh và châu Á-Thái bình dương của tập đoàn Nasdaq, ông Robert McCooey.
Ngay nhiệm kỳ đầu vận động được 105 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài Ngay nhiệm kỳ đầu vận động được 105 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Trong nhiệm kỳ hoạt động đầu tiên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh (Liên hiệp Tây Ninh) đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân, đặc biệt đã vận động được 105 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài; góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, thể hiện được vai trò cơ quan chuyên trách, nòng cốt về đối ngoại nhân dân tại tỉnh.
In bài viết

Truyền hình