Trang chủ Việt Nam hôm nay
09:02 | 13/01/2025 GMT+7

Tết Sum Vầy - Xuân Đoàn Kết: Món quà ý nghĩa dành tới công nhân lao động

aa
Tối 12/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã tổ chức chương trình “Tết Sum Vầy - Xuân Đoàn Kết” tại Khu công nghiệp Linh Trung I, dành cho 360 gia đình công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết.
Nỗ lực để người lao động được đón Tết sum vầy
Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình

Chương trình là hoạt động thiết thực, mang lại niềm vui cho những người xa quê và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với đời sống của công nhân trong dịp Tết Nguyên đán.

Vui Tết tập thể, bớt nhớ nhà

Tham dự chương trình có đại diện các cơ quan của thành phố như Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM; Quản lý Các khu chế xuất và Công nghiệp TPHCM; Công đoàn Các chế độ xuất khẩu và Công nghiệp TP. Tổng số kinh phí lên đến 648 triệu đồng, hỗ trợ những công nhân có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê cùng gia đình trong dịp Tết.

Có mặt tại buổi lễ, chị Trần Thị Thiền, (34 tuổi, quê Quảng Bình) cho biết đã 7 năm không thể về quê đón Tết vì tình hình tài chính khó khăn. "Chi phí về quê quá lớn, vợ chồng tôi đành chọn ở lại để dành lo cho con. Dù tủi thân khi thấy mọi người về quê, nhưng tôi cố gắng tạo ra khí Tết bằng cách dọn dẹp phòng trọ, mua bánh mứt và đi dạo chợ hoa. Năm mới, tôi mong có sức khỏe, công việc ổn định để một ngày gần nhất có thể đưa gia đình về quê sum họp", chị Thiền chia sẻ.

Các công nhân tham gia buổi tiệc công đoàn ấm cúng (Ảnh: T.L).
Các công nhân tham gia buổi tiệc công đoàn ấm cúng (Ảnh: T.L).

Tương tự, anh Nguyễn Văn Hoàng, quê Nghệ An, dù rất muốn về quê nhưng vì chi phí tốn kém, anh chỉ có thể về vào những ngày thường trong năm. Anh Hoàng tâm sự: "Mỗi lần nghe bố mẹ gọi, nhắc về Tết để cả nhà quây quần, tôi lại chạnh lòng. Nhưng chi phí đi lại, quà tặng dịp Tết quá cao, trong khi tiền dành dụm còn phải lo cho con cái, nên tôi chỉ biết động viên bố cố gắng giữ sức khỏe. Đêm giao thừa, cả nhà tôi gọi video call về cho bố ở quê. Nhìn thấy nhau, nghe bố kể chuyện gói bánh chưng, tôi cảm giác lâng lâng như vậy đang ở nhà”.

Tham dự chương trình, mỗi hộ gia đình công nhân nhận được 1 voucher trị giá 300.000 đồng và 1.500.000 đồng tiền mặt. Các em nhỏ đi cùng gia đình cũng được nhận những bao lì xì ý nghĩa.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như tham quan không gian Tết cổ truyền, chụp ảnh liền, ông đồ tặng chữ, các gian hàng trò chơi dành cho trẻ em, và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tăng cường nhiều hoạt động

Ngoài chương trình Tết Sum Vầy - Xuân Đoàn Kết, LĐLĐ TPHCM còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác trong dịp Tết Nguyên đán 2025. Một trong số đó là chương trình Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình thu hút 9.500 đoàn viên công nhân mua sắm tại phiên chợ; chương trình “Tấm vé nghĩa tình - Xuân đoàn viên”, hỗ trợ đưa công nhân về quê ăn Tết bằng vé máy bay, vé xe và vé tàu; và chương trình “Gia đình công nhân vui Tết cùng thành phố” dành cho 10.000 gia đình công nhân vui xuân tại Khu du lịch Suối Tiên.

Nhiều hoạt động tặng quà người lao động (Ảnh: T.L).
Nhiều hoạt động tặng quà người lao động (Ảnh: T.L).

Đặc biệt, chương trình Tết Sum Vầy - Xuân Đoàn Kết cũng được mở rộng tới 15.000 hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ, doanh nghiệp nợ lương, bảo hiểm xã hội và những gia đình không có điều kiện sự kiện về quê đón Tết. Đây là một thông điệp mạnh về sự kết nối, chăm lo cho công nhân và người lao động trong một cái Tết ấm áp và sum vầy.

Bên cạnh các hoạt động tại Trung tâm TP Hồ Chí Minh, Công đoàn TP HCM đã tổ chức thêm nhiều chương trình tại các khu công nghiệp như Tân Tạo, Củ Chi, Tân Bình, Tân Thuận. Chương trình “Vui xuân rước lộc” dành cho các gia đình công nhân tại các khu vực này cũng trao tặng các giải thưởng giá trị như tủ lạnh, máy rửa, tivi và nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, không để bất kỳ ai bỏ phía sau”, các hoạt động này không chỉ mang lại không khí ấm cúng, vui vẻ cho công nhân mà còn là động lực để họ tiếp tục phấn đấu, phun lửa làm việc, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, đất nước. Chương trình “Tết Sum Vầy - Xuân Đoàn Kết” đã thực sự tạo nên một mùa Tết đầy ý nghĩa, không chỉ về mặt vật chất mà còn về tinh thần đoàn kết và yêu thương trong cộng đồng công nhân lao động.

Nỗ lực để người lao động được đón Tết sum vầy Nỗ lực để người lao động được đón Tết sum vầy
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá, dù gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn Hải Dương luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng đến đoàn viên và người lao động vào mỗi dịp cuối năm, đơn cử là chương trình Chợ Tết công đoàn 2025.
Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng: Lan tỏa nghĩa tình đến đoàn viên, người lao động tại Quảng Bình
Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” và phiên chợ Công đoàn năm 2025 với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn dành cho đoàn viên, người lao động.
Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Học tập và làm theo Bác trở thành động lực trong lao động, sáng tạo

Biểu dương 131 điển hình tiên tiến và nhìn lại kết quả 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đặt yêu cầu tiếp tục lan tỏa việc học tập và làm theo Bác, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và chăm lo quyền lợi người lao động.
Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Cán bộ công đoàn xuất sắc là đại diện của phong trào công nhân thời kỳ mới

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026) và tuyên dương 101 Chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu, sáng 28/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là những đại diện tiêu biểu của lớp cán bộ công đoàn thời kỳ mới, góp phần quan trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.
Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Phát động Tháng An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026

Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 có chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”. Đồng thời, Tháng Công nhân mang chủ đề “Công nhân Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động”.

Các tin bài khác

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và phát huy vai trò của các hội quần chúng

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và phát huy vai trò của các hội quần chúng

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và phát huy vai trò của các hội quần chúng trong giai đoạn phát triển mới (Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 20/7/2026)
Ngoại giao văn hóa: Nét vẽ làm hoàn chỉnh bức tranh hợp tác Việt Nam-Nga

Ngoại giao văn hóa: Nét vẽ làm hoàn chỉnh bức tranh hợp tác Việt Nam-Nga

Ngoại giao văn hóa là một nội dung hết sức quan trọng trong tổng thể chính sách đối ngoại của Việt Nam với thế giới và với từng nước cụ thể, trong đó bao gồm cả Liên bang Nga.
Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới với tư duy đột phá, hành động quyết liệt

Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới với tư duy đột phá, hành động quyết liệt

Sáng 4/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dự Phiên toàn thể Ngoại giao phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới nằm trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Tư duy đột phá-Hành động quyết liệt-Kết quả thực chất”.
Kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Bộ Chính trị quyết định phân công, kiện toàn Ban Chỉ đạo TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số gồm 31 đồng chí. Thủ tướng Lê Minh Hưng làm Trưởng ban.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Giao lưu nhân dân góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi

Ngày 4/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026). Tại đây, nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân, Tổng Lãnh sự Thái Lan cho biết các hoạt động trao đổi về văn hóa, giáo dục, du lịch, ẩm thực, nghệ thuật và giao lưu thanh niên đã góp phần đưa quan hệ Thái Lan - Việt Nam ngày càng gắn bó, gần gũi.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động