Tết năm nay hãy trổ tài làm mứt dứa viên dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt nhé. Cùng tìm hiểu cách làm mứt dứa viên ngay dưới đây.
Cách làm mứt gừng dẻo thơm ngon, cay nhẹ đúng vị
Cách làm mứt khoai lang dẻo ngon ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt dứa viên

Cách làm mứt dứa viên thơm ngon đẹp mắt​​​​​​​

Cách làm mứt dứa viên thơm ngon đẹp mắt

610g dứa đã làm sạch

1/2 trái chanh (vắt lấy 1 thìa cơm nước cốt)

150g đường nâu

Đường để làm lớp phủ ngoài cho mứt

Muối

Cách làm mứt dứa viên thơm ngon đẹp mắt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa mua về gọt vỏ, bỏ mắt, thái nhỏ rồi bỏ vào máy xay nhuyễn. Xay tới đâu trút hết vào chảo tới đó, cứ làm như vậy đến hết số dứa bạn có.

Bước 2: Sên mứt

Xay xong bạn cho thêm ít muối, đường và nước cốt chanh vào đảo đều, khi thấy đường hoà tan gần hết thì mang hỗn hợp dứa đi sên.

Đun hỗn hợp mứt sôi, bạn hạ lửa vừa, thi thoảng đảo đều cho nước trong dứa bốc hơi nhanh hơn.

Lưu ý: Nhớ đảo hỗn hợp vòng quanh chảo cho sạch, gọn gàng, tránh mứt bị cháy viền.

Cứ đun mứt tới khi nước bốc hơi hết, còn lại hỗn hợp sệt trong chảo thì cho lửa xuống bé nhất, đảo luôn tay tới khi mứt thành 1 khối đồng nhất.

Bước 3: Viên mứt

Đeo găng tay, lấy một ít mứt rồi viên sơ, đặt trên mặt chảo, thấy viên mứt giữ được hình dáng nguyên vẹn là mứt đã đạt.

Lúc này mứt còn nóng, các bạn vét sạch tất cả mứt trong chảo về một góc. Tắt bếp, bắc chảo xuống cho mứt nhanh nguội.

Các bạn lấy 1 chiếc thìa cà phê nhỏ, nhúng qua nước cho ướt để việc lấy mứt dễ dàng hơn. Khéo léo để viên mứt không quá lem nhem, sau đó bạn gạt phần mứt đó cho rơi vào đĩa đường đã chuẩn bị sẵn, dùng tay viên tròn lại.

Ở viên mứt tiếp theo, các bạn lấy thìa nhúng vào đường trước rồi mới lấy mứt, không nhúng thìa vào nước như viên đầu tiên nhé!

Lưu ý: Nếu bạn muốn món mứt của mình có màu sắc đẹp, ví dụ màu đỏ, bạn có thể tận dụng đường thừa từ món mứt củ dền sau khi sên, màu đỏ của đường sẽ bám vào mứt dứa, dễ dàng cho màu sắc đẹp mắt. Nếu bạn muốn màu xanh, có thể phủ bên ngoài 1 lớp bột trà xanh chẳng hạn...vv..

Viên hết số mứt đã sên rồi xếp vào hộp kín. Có thể bảo quản mứt trong tủ lạnh nhé!

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm mứt dứa viên thơm ngon đẹp mắt​​​​​​​
Mứt dứa viên có màu vàng đẹp mắt, vien bám đường rời nhau, khi ăn có vị thanh thanh của dứa và vị ngọt của đường.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt bí ngon đơn giản phục vụ Tết Cách làm mứt bí ngon đơn giản phục vụ Tết
Cách làm mứt dâu tây thơm ngon đón Tết Cách làm mứt dâu tây thơm ngon đón Tết
Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết Cách làm mứt dừa non thơm ngon, mềm dẻo đón Tết
In bài viết

Truyền hình