Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dừa vị cà phê đơn giản bất bại
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa vị cà phê
1kg cùi dừa
400g đường trắng
100g sữa đặc
30 cà phê
1 thìa cà phê chiết xuất vani
Hướng dẫn làm mứt dừa vị cà phê đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt dừa vị cà phê
Sợi dừa khô, thơm mùi cà phê đặc trưng. Mứt dừa cà phê sẽ ngon hơn khi thưởng thức với trà nóng.
Những lưu ý trong cách làm mứt dừa cà phê
Để có một hộp mứt ngon nhất đãi cả nhà vào ngày tết thì khi làm mứt dừa cà phê bạn cần có những lưu ý sau:
Không nên cho quá nhiều cà phê vì sẽ làm mất vị dừa, khiến món ăn có vị đắng.
Lượng nguyên liệu mà chúng tôi đề cập ở trên chỉ là con số ước lượng chung. Bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn.
Nên chọn loại dừa vừa phải. Vì dừa non có cơm quá mỏng, dừa già lại quá khô.
Khi ướp hỗn hợp dừa, đường và cà phê, thời gian tốt nhất là để qua đêm hoặc ít nhất từ 10 đến 12 tiếng để dừa thấm mùi vị.
Trong quá trình rim dừa nên để lửa thật nhỏ và đảo đều để đường không bị cháy làm hỏng món ăn.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt dừa vị cà phê cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!