Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dừa non sầu riêng thơm lừng ngày Tết
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dừa non sầu riêng
Cơm dừa non 300 g
Sầu riêng 100 g
Đường trắng 100 g
Vani 1 Muỗng cà phê
Mè trắng 10 g
Hướng dẫn làm mứt dừa non sầu riêng đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt dừa non sầu riêng
Mứt dừa non dẻo vị sầu riêng có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy, mềm ngọt mà không hề khô. Tết nhất mà bày món này ra đãi mọi người nhâm nhi uống trà thì bảo đảm sẽ đắt hàng nhất cho mà xem. Chỉ cần một chút chăm chỉ và tỉ mỉ là bạn sẽ thực hiện được ngay thôi, không hề khó chút nào.
Ăn sợi dừa thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quện cùng dừa béo ngậy. Mứt có màu vàng của sầu riêng.
Mẹo bảo quản mứt dừa sầu riêng được lâu và ngon:
Sau khi làm mứt xong bạn cần cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Việc cất mứt sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon.
Bảo quản mứt trong các túi nilon hoặc hũ thủy tinh kín khí. Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt lâu hơn.
Khi dùng mứt dừa chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lấy ra quá nhiều để hạn chế phần mứt dư tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài làm mứt dễ chảy.
Nếu bảo quản mứt trong tủ lạnh, nên hạn chế lấy mứt, hoặc lấy mứt trong tủ lạnh ra, tránh đem cả lọ (túi) mứt ra ngoài, tránh việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ bị chảy nước do chênh lệch mức nhiệt, mứt mất vị ngon.
Trong quá trình bảo quản, nếu đường bị ướt bạn có thể đem ra nắng phơi hoặc cho vào lò nướng, mở cửa lò ở 100 độ trong 15 phút rồi đem hong trước quạt 2-3 tiếng.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt dừa non sầu riêng cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!