Hải quân Iran đã cho các tàu chiến phóng nhiều tên lửa hành trình và ngư lôi vào các mục tiêu giả định trong cuộc tập trận quân sự ở biển Oman.
Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ Iran diễn tập hải quân phóng tên lửa thách thức Mỹ
Ông Trump can thiệp để giữ tàu sân bay Nimitz gần Iran? Ông Trump can thiệp để giữ tàu sân bay Nimitz gần Iran?

Press TV đưa tin, lực lượng hải quân Iran hôm 14/1 (giờ địa phương) đã phóng ngư lôi từ tàu ngầm lớp Fateh (Conqueror) tự chế tạo cũng như tên lửa hành trình từ bờ biển và các tàu chiến, vào ngày thứ hai của cuộc diễn tập quy mô lớn ở vùng biển phía Nam của Iran.

Nguồn: RT

Tên lửa hành trình và ngư lôi đã bắn trúng mục tiêu giả thành công trong giai đoạn cuối của cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn ở biển Oman, có mật danh Eqtedar-e Daryayi (Sức mạnh Hải quân) 99.

Trong khi đó, Phó Tư lệnh Hải quân phụ trách điều phối Hamzeh-Ali Kaviani - phát ngôn viên của cuộc điều động, đã đưa ra cảnh báo chống lại bất kỳ hành động thù địch nào "vi phạm hoặc xâm phạm biên giới biển của Iran".

Liên quan diễn biến, Văn phòng quan hệ công chúng của Quân đội Iran cho biết một tàu ngầm nước ngoài đã được phát hiện đến gần khu vực trong cuộc tập trận. Đối tượng xâm nhập dưới nước đã được trực thăng theo dõi kịp thời và rời khỏi khu vực ngay sau khi cảnh báo được đưa ra, tuyên bố cho biết thêm.

Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải "bạt vía" Tàu ngầm hạt nhân Nga dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa, nhiều đối thủ phải "bạt vía"
Tàu ngầm hạt nhân Ohio mang 100 tên lửa Tomahawk đã tiến vào Vịnh Ba Tư Tàu ngầm hạt nhân Ohio mang 100 tên lửa Tomahawk đã tiến vào Vịnh Ba Tư
In bài viết

Truyền hình