Syria khẳng định, mặc dù hệ thống phòng không S-75 của Liên xô có tuổi đời khoảng nửa thế kỷ nhưng nó vẫn đánh chặn thành công tên lửa tàng hình của Israel.
Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng' Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng'
Lục quân Mỹ nhận hệ thống phòng không mới 'cực dị' Lục quân Mỹ nhận hệ thống phòng không mới 'cực dị'

Các hệ thống phòng không S-75 thời Liên xô đang phục vụ ở Syria thời gian qua được chứng minh là chống lại hiệu quả các tên lửa hành trình của Israel.

Tên lửa Israel 'bất lực' trước hệ thống phòng không S-75 từ thời Liên xô cũ?
Hệ thống S-75 sản xuất cũ. Nguồn: Avia.pro

Điển hình, mới đây, đại diện của Bộ Quốc phòng Syria đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ cho rằng mặc dù Israel tích cực sử dụng các tên lửa khó bị phát hiện nhưng các hệ thống phòng không S-75 thời Liên Xô trong biên chế của quân đội Syria đã đánh chặn thành công.

Mặc dù hệ thống phòng không S-75 của Liên Xô có tuổi đời khoảng nửa thế kỷ và về lý thuyết nó không thể chống lại các mục tiêu tàng hình, nhưng nó vẫn đánh chặn thành công tên lửa tàng hình của Israel.

Ngoài ra, cũng theo Bộ Quốc phòng Syria, mặc dù Israel chủ động sử dụng các biện pháp đối phó điện tử nhưng không gây nhiễu được cho S-75.

Được biết., trong số những ưu điểm chính của hệ thống S-75, quân đội Syria cho rằng nó dễ bảo trì và có độ tin cậy cao nhưng có nhược điểm là phạm vi phát hiện và tiêu diệt mục tiêu hẹp. Tuy nhiên, các tổ hợp như S-75 vẫn đang được sử dụng.

Video: Kinh hoàng khoảnh khắc chung cư 13 tầng đổ sập vì tên lửa Israel Video: Kinh hoàng khoảnh khắc chung cư 13 tầng đổ sập vì tên lửa Israel
Nga chuẩn bị phóng tên lửa liên lục địa Sarmat Nga chuẩn bị phóng tên lửa liên lục địa Sarmat
In bài viết

Truyền hình