Sau khi tẩy nốt ruồi, vài năm sau trên mặt bệnh nhân nốt ruồi này mọc lại, sưng đỏ và bật máu. Qua sinh thiết, các bác sĩ xác định nữ bệnh nhân bị ung thư da.    
Bé Bình An - con sản phụ ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết sinh bụ bẫm xuất viện 3 vùng da trên mặt có nguy cơ ung thư cao thường bị bỏ qua khi bôi kem chống nắng Tái sử dụng dầu rán nhiều lần gây ung thư vú di căn?

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân bị ung thư da do một nốt ruồi trên mặt.

Theo lời kể của nữ bệnh nhân (54 tuổi), nốt ruồi ở cánh mũi phải đã có từ 10 năm trước. Mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, nhưng khi được cháu gái khuyên nên đi tẩy bỏ cho đẹp thì nữ bệnh nhân đã đến spa để tẩy và thấy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

tay not ruoi o spa nu benh nhan bi ung thu da
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u trên cánh mũi phải của bệnh nhân.

“Tuy nhiên 2 năm nay, nốt ruồi này mọc lại, sưng đỏ và bật máu mỗi khi rửa mặt, vết thương ở vị trí nốt ruồi này không liền”, bệnh nhân cho biết.

Sau khi thăm khám, sinh thiết tế bào tại Khoa Ung bướu (Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương), các bác sĩ xác định bệnh nhân bị ung thư da giai đoạn T1 (giai đoạn sớm) và chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt khối u sớm.

Ngày 18/7, các bác sĩ tiễn hành phẫu thuật, cắt khối u có kích thước 1,5cm trên cánh mũi phải thành công.

tay not ruoi o spa nu benh nhan bi ung thu da
Khối u có kích thước 1,5cm trên cánh mũi phải của bệnh nhân được loại bỏ.

Theo bác sĩ Hứa Văn Đức – Trưởng Khoa Ung bướu cho biết, yếu tố quan trọng để xác định bản chẩn của khối u là thực hiện giải phẫu bệnh, từ đó có phương án điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Ông lưu ý: “Với những nốt ruồi ở bất kỳ đâu trên cơ thể, không nên tự ý đến các quán cắt tóc, hay spa không có trang thiết bị cần thiết để thực hiện tẩy nốt ruồi. Người bệnh cần đến bệnh viện làm các xét nghiệm cần thiết và nghe tư vấn từ bác sĩ. Với những nốt ruồi thường xuyên lở loét, không liền hoặc to lên bất thường, cần đến bệnh viện khám ngay”.

In bài viết

Truyền hình