Công ty con của Samsung Display, Samsung Corning Advanced Glass chuyên sản xuất kính cường lực, đang bán nhà máy ở Gumi, Hàn Quốc cho một công ty Trung Quốc.
Samsung có thể đặt nhà máy TV ở Việt Nam sau khi rời Trung Quốc Samsung có thể đặt nhà máy TV ở Việt Nam sau khi rời Trung Quốc
Samsung sẽ đóng cửa nhà máy TV ở Trung Quốc cuối năm nay Samsung sẽ đóng cửa nhà máy TV ở Trung Quốc cuối năm nay

Hiện tại, Samsung Corning có hai nhà máy ở Hàn Quốc, một ở Gumi và một ở Asan. Nhà máy ở Gumi đang sản xuất các vật liệu được sử dụng để làm màng mỏng phủ màn hình và các tấm pin mặt trời. Nhà máy cũng tham gia sản xuất màn hình tinh thể lỏng, OLED và thậm chí cả màn hình cảm ứng trong cho các thiết bị của Samsung.

samsung ban nha may kinh o han quoc cho cong ty trung quoc
Samsung bán một nhà máy sản xuất kính màn hình thiết bị điện tử ở Hàn Quốc cho công ty Trung Quốc. Ảnh:

Theo Gizmochina, một nguồn tin thân cận khẳng định rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có kế hoạch tập trung vào màn hình OLED. Vì nhà máy Samsung ở Asan đã sản xuất kính cho OLED nên công ty quyết định bán cơ sở ở Gumi.

Người mua là công ty kim loại Trung Quốc Vital Materials. Đây cũng chính là cái tên mua lại công ty sản xuất màng mỏng cho màn hình của Đức, FHR Anlagenbau.

Trước đó, Samsung đã bán hết các nhà máy sản xuất màn hình LCD, bao gồm cả nhà máy ở Tô Châu, cho bộ phận màn hình của TCL của Trung Quốc. Theo những người trong ngành, thương vụ đó được cho là đã mang về cho Samsung khoảng 1 tỷ USD.

Đây là dấu hiệu cho thấy công ty đang chuyển hướng sang tấm nền OLED và các công nghệ liên quan khác. MiniLED là một trong những lĩnh vực mà công ty đang phát triển. Đồng thời cũng cho thấy chiến lược mở rộng quy mô sản xuất ở những thị trường khác ngoài Trung Quốc và Hàn Quốc của Samsung.

Cũng hoạch định lại bản đồ sản xuất, Apple đang đi theo hướng chia để bán: nhà máy ở Trung Quốc làm ra những sản phẩm bán cho thị trường nội địa trong khi nhà máy ở Đài Loan sản xuất cho các thị trường khác.

Tương tự, “Táo khuyết” cũng có các đối tác lắp ráp để sản xuất sản phẩm ở các khu vực khác như Ấn Độ và Việt Nam.

Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ

Ấn Độ tiết lộ Apple đã chuyển 8 nhà máy đặt ở Trung Quốc sang nước này trong bối cảnh chính trị thế giới đang ...

Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất ở nhà máy Việt Nam Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất ở nhà máy Việt Nam

Elec đưa tin rằng Samsung sẽ mở rộng việc sản xuất Galaxy Z Fold 2 trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội? Đối tác của Apple mở nhà máy mới ở Mexico, Việt Nam mất cơ hội?

Các đối tác sản xuất của Apple, Foxconn và Pegatron, đang để mắt đến việc xây dựng các nhà máy mới ở Mexico, trong vô ...

In bài viết

Truyền hình