Tàu USS Connecticut đã di chuyển hơn 9.200km từ Guam đến San Diego vào ngày 12/12 sau khi bị hư hỏng nặng do vụ va chạm ở Biển Đông hồi tháng 10.
Khu trục tàng hình USS Zumwalt trị giá 9 tỷ USD của Hoa Kỳ vừa biên chế đã bị gỉ sét Khu trục tàng hình USS Zumwalt trị giá 9 tỷ USD của Hoa Kỳ vừa biên chế đã bị gỉ sét
Hải quân Hoa Kỳ hé lộ ảnh hiếm về mắt thần săn ngầm Hải quân Hoa Kỳ hé lộ ảnh hiếm về mắt thần săn ngầm

Nguồn: WarshipCam

Xác nhận với USNI News, người phát ngôn của Hải quân Hoa Kỳ cho biết, tàu ngầm tấn công hạt nhân USS Connecticut bị hư hỏng đã rời San Diego sau 3 ngày neo đậu và lên đường trở về cảng nhà tại Bremerton, bang Washington để sửa chữa.

Theo một bản tóm tắt cuộc điều tra do USNI News đăng tải trước đó, tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Seawwolf USS Connecticut đã va phải núi ngầm vào ngày 2/10 khi đang di chuyển ở Biển Đông.

Một số quan chức của Hải quân Mỹ cho hay, vụ va chạm đã khiến con tàu bị hư hỏng phần mũi và hệ thống định vị thủy âm không được lắp mũi thép che tạm sau sự cố, khiến việc di chuyển dưới nước không an toàn.

USS Connecticut đã đến Guam để tiến hành đánh giá thiệt hại cùng đội ngũ từ Xưởng đóng tàu hải quân Puget Sound và Cơ sở bảo dưỡng trung gian và thủy thủ đoàn của tàu ngầm USS Emory S. Land (AS-39) có trụ sở tại Guam.

Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ Pháp có thể mất thêm hợp đồng đóng tàu hàng tỷ USD vào tay Hoa Kỳ
Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm Hoa Kỳ, Australia và Anh ký thỏa thuận chủ chốt về tàu ngầm
In bài viết

Truyền hình